Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Khó đạt đạt số 10 với đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần 3

Khó đạt đạt số 10 với đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần 3

Khó đạt đạt số 10 với đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia lần 3
Bình chọn:

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia giáo dục thì đề thi thử nghiệm Bộ GD&DDT đưa ra có mức phân hóa khá rõ và đánh giá tốt chất lượng của các thí sinh

Thí sinh và phå huynh ¿n nÙp hÓ s¡ xét tuyÃn vào tr°Ýng H Vn Lang nm 2016. ¢nh: Nh° Hùng.

Thí sinh thắc mắc về đề thi thử

Chiều 14-5, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo dành cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của các môn thi: toán, văn, tổ hợp khoa học xã hội (sử, địa, giáo dục công dân), tổ hợp khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) và 6 ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp và Trung). Theo như giáo viên của Cao đẳng Y Dược Hà Nội  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì đề thi tham khảo lần này của Bộ GD-ĐT đã đưa ra được bộ đề thi khá hoàn chỉnh, để các thí sinh có thể dựa vào đó ôn tập.

Môn Tiếng Anh phân hóa khá rõ, GDCD thí sinh khá làm được khoảng 70%

Theo như một số thí sinh đánh giá, đề thi môn tiếng anh có nhiều từ vựng lạ, các thí sinh sẽ mất khá nhiều thời gian vào phần bài đọc mặc dù tất cả kiến thức đều có trong chương trình. Đối với học sinh khá khó có thể giải quyết được 50 câu trong vòng 60 phút bởi kiến thức của từng câu hoàn toàn khác nhau. Môn thi Tiếng Anh được đánh giá là có sự phân hóa rõ ràng, phù hợp với tiêu chí xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học.

Còn đối với môn GDCD các kiến thức để trả lời hầu như đã có hết trong sách giáo khoa. Đề cũng được phân chi theo 4 phần nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao, đối với đề thi lần này các thí sinh học khá có thể giải quyết được khoảng 70%. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc ra đề không có tên cụ thể khiến cho học sinh khá rối ví dụ câu 119: ông A, con là T, quen H, thuê D đánh H hay như câu 120 có chị Y, anh K, anh X, công ty Z… Cách ra đề kiểu này sẽ khiến thí sinh bị loạn và phải đọc lại đề nhiều lần.

Môn Sinh.Hóa,Toán thí sinh khó đạt điểm tối đa

Mặc dù trong ba đề thi này có tới khoảng 30 câu đầu khá dễ học sinh có thể làm được mà không cần quá dồn nhiều thời gian để suy nghĩ. Tuy nhiên so với đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT đã công bố trước đó thì đề thử nghiệm lần này khó hơn, ở đề thi này học sinh trung bình, khá nếu nắm vững kiến thức cơ bản thì có thể đạt điểm 5-6.

Cụ thể ở môn Toán ngay ở 30 câu đầu cũng đã có những câu đòi hỏi học sinh phải hiểu kỹ kiến thức mới làm được. 20 câu tiếp theo, mức độ khó tăng dần. 5 câu sau cùng, học sinh phải giỏi thực sự và có tốc độ làm bài tốt thì mới có thể hoàn thành hết.

Còn ở môn sinh đề thi này là dành cho thí sinh thi ban B. Bởi 60% câu hỏi thuộc dạng cơ bản nhưng yêu cầu thí sinh phải hiểu bài và biết suy luận mới làm được. Đây là đề thi phân hóa đến từng 0,5 điểm, thí sinh sẽ rất khó kiếm điểm 10 vì đề thi đòi hỏi sự nhanh nhạy cùng kỹ năng tính toán thuần thục. Nếu không, các em sẽ làm không kịp thời gian.

Thí sinh không đủ khả năng vào Đại học Dược nên lựa chọn xét tuyển Cao đẳng

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-ha-noi-2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Việc Bộ GD-ĐT ra bộ đề thi lần này đã giúp các thí sinh dần định hình được cách ra đề cũng như nội dung ôn tập, tuy nhiên mức độ khó không phải là giảm ngược lại để dành được mức điểm trung bình thí sinh vẫn phải cố gắng hết sức. Chính vì vậy để không tạo áp lực cho bản thân những thí sinh có học lực trungh bình, khá nên lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược.

Một trong số những địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là địa chỉ uy tín được rất nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn. Trong năm 2017, Nhà trường xét tuyển thí sinh với điều kiện chỉ cần tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược đơn giản này thí sinh có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của Nhà trường.

Bên cạnh đó Nhà trường cũng đào tạo trung cấp liên thông cao đẳng dược cho các thí sinh yêu thích và muốn theo học khối ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 4 – Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam).

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn:  ykhoaviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở ngành khác muốn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Hà Nội và TPHCM năm 2022 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và thời gian nộp hồ sơ khi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *