Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Kiểm soát tiểu đường nhờ đậu bắp

Kiểm soát tiểu đường nhờ đậu bắp

Kiểm soát tiểu đường nhờ đậu bắp
5 (100%) 1 vote

Trong Đậu bắp có chứa nhiều chất như;kali, vitamin B, vitamin C, axit folic và canxi, lại chứa ít calo và rất giàu chất xơ, giúp kiểm soát lượng đường máu ở những bệnh nhân bị tiểu đường typ 1, typ 2 hoặc tiểu đường thai kỳ.

dau-bap-d

Các nghiên cứu y học về đậu bắp và việc kiểm soát bệnh tiểu đường vẫn đang ở những giai đoạn đầu tiên. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước đậu bắp có thể cải thiện lượng đường huyết ở chuột đang mang thai bị tiểu đường thai kỳ. Hạt đậu bắp nướng, từ lâu là được sử dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ điều trị tiểu đường, và cũng được các nghiên cứu chứng minh là có tác động tích cực trong việc giảm đường huyết.

Giảm mệt mỏi

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian hồi phục và mức độ mệt mỏi sẽ được cải thiện bằng việc sử dụng cây đậu bắp. Bằng việc bổ sung đậu bắp vào chế độ ăn cùng với việc thường xuyên tập luyện, bạn sẽ có thể tập thể dục với thời gian lâu hơn và sẽ hồi phục nhanh hơn sau mỗi bài tập. Các hoạt động của hệ tuần hoàn là một phần rất quan trọng trong việc dự phòng và điều trị tiểu đường. Điều này có nghĩa là cây đậu bắp cũng có thể góp phần giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn.

Giảm căng thẳng

Có những bằng chứng cho thấy chiết xuất từ hạt đậu bắp có chứa các chất chống oxy hóa, và có tác dụng giảm căng thẳng trên chuột. Kiểm soát căng thẳng cũng là một phần không thể thiếu trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Căng thẳng cường độ cao, trong thời gian dài có thể làm lượng đường huyết tăng vọt. Sức khỏe tinh thần nên là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch điều trị tiểu đường nào, và sử dụng đậu bắp cùng với chiết xuất từ hạt đậu bắp cũng nên là một phần của kế hoạch đó.

Cung cấp chất xơ

Đậu bắp rất giàu chất xơ. 8 quả đậu bắp kích thước trung bình có thể cung cấp khoảng 3 gam chất xơ. Lượng chất xơ này có rất nhiều lợi ích: hỗ trợ tiêu hóa, giảm cơn thèm ăn và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Những thực phẩm giàu chất xơ cũng là một phần rất quan trọng trong kế hoạch điều trị của bệnh nhân tiểu đường. Tăng lượng chất xơ được hấp thụ vào cơ thể đã được chứng minh là có thể kiểm soát chỉ số glycemic tốt hơn và cải thiện tình trạng nhạy cảm với insulin.

Giảm cholesterol

Đậu bắp được chứng minh là có thể làm giảm lượng cholesterol ở chuột bị tiểu đường. Thực phẩm giàu chất xơ và chất chống oxy hóa thường được khuyến nghị nên sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng có khả năng làm giảm cholesterol.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ chỉ ra rằng, những người bị bệnh tiểu đường thường có nguy cơ có lượng cholesterol ngoài giới hạn cho phép. Khi lượng cholesterol tăng cao, cùng với đó là bệnh tiểu đường sẵn có, thì kết quả điều trị thường sẽ không được tốt. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn những loại cholesterol tốt lại vô cùng quan trọng trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường.

daubap15

Vỏ và bột từ hạt đậu bắp

Vỏ đậu bắp là một nguyên liệu phổ biến nhất được sử dụng với nhiều mục đích y học. Trong một nghiên cứu sơ bộ để kiểm tra lợi ích của đậu bắp, các nhà nghiên cứu thấy rằng, sử dụng vỏ đậu bắp cắt vụn hoặc bào mỏng được xem là con đường thuận lợi nhất để tiêu hóa đậu bắp. Mặc dù chưa ai biết giới hạn của việc bạn nên ăn bao nhiêu vỏ đậu bắp một lần nhưng ăn khoảng 1 thìa cà phê vỏ đậu bắp bào nhỏ được coi là có lợi cho sức khỏe.

Hạt đậu bắp sẽ được phơi khô trước khi được gieo xuống đất. Sử dụng bột được chiết xuất từ hạt đậu bắp như một loại thực phẩm chức năng từ lâu đã được nghiên cứu và chứng minh là có rất nhiều lợi ích. Quá trình tạo ra loại bột này sẽ hơi mất thời gian và công sức. Nhưng, bạn có thể dễ dàng mua được bột làm từ hạt đậu bắp tại các cửa hàng bán thực phẩm chức năng.

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *