Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn nên biết

Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn nên biết

Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Việc mất cân bằng nội tiết thường diễn ra ở phụ nữ độ tuổi 40 – 50 tuổi, đây là kẻ “ giết người thầm lặng “ mà các chị em thường mắc phải.

Theo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược TPHCM,  trong một số trường hợp,  mất cân bằng nội tiết có thể xảy ra sớm ở độ tuổi 20-30. Nếu được phát hiện và xử lý kịp thời, bạn có thể tránh khỏi nhiều rối loạn liên quan đến mất cân bằng nội tiết. Dưới đây là những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn không nên bỏ qua.

5-dau-hieu-chung-to-ban-dang-bi-mat-can-bang-noi-tiet

Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn nên biết

Những dấu hiệu mất cân bằng nội tiết bạn nên biết

Tăng cân

Mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng tới hàm lượng insulin và chuyển hóa. Từ đó có ảnh hưởng tới cách cơ thể tiêu hóa thức ăn và đốt cháy mỡ, do vậy khiến bạn bị tăng cân.

Lông tóc mọc nhiều

Nếu bạn thấy lông tóc cơ thể dày lên trong một thời gian, đó có thể là dấu hiệu mất cân bằng nội tiết và cũng là dấu hiệu đầu tiên của hội chứng buồng trứng đa nang.

Kinh nguyệt thất thường

Sẽ không đáng lo ngại nếu kinh nguyệt của bạn không đều, nhưng là đáng lo nếu bạn bị mất kinh nhiều tháng. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám bác sĩ.

Nổi mụn

Nổi mụn là bệnh da thường gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu bạn bị nổi mụn ở khu vực đường viền hàm dưới thì đó có thể là do mất cân bằng nội tiết.

Giảm ham muốn tình dục

Hàm lượng estrogen thấp có thể làm giảm ham muốn và gây ra những rắc rối trong đời sống tình dục của bạn.

Thay đổi tâm trạng

Thay đổi tâm trạng thường đến cùng với chu kỳ kinh nguyệt của bạn, và điều này là bình thường. Tuy nhiên, nếu sau đó, thay đổi tâm trạng vẫn kéo dài thì có thể là do mất cân bằng nội tiết.

Cơn bốc hỏa

Mất cân bằng nội tiết bao gồm sản sinh estrogen và progesteron thấp có thể gây ra những cơn bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm thường xuyên.

Suy giảm trí nhớ

Hormon stress gây hại cho cuộc sống con người và sau một thời gian nó sẽ cản trở bộ nhớ của bạn, khiến bạn bị suy giảm trí nhớ và sự tập trung. Hormon này cần được theo dõi và giảm ngay lập tức.

Thường xuyên mệt mỏi

Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi hormon tuyến giáp không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng tới chuyển hóa của cơ thể, lúc đó toàn bộ cơ thể bạn mệt mỏi và chậm chạm. Mặc khác, do cảm giác mệt mỏi này, nếu mất cân bằng hormon không được kiểm soát, dần dần sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thần kinh.

Bài viết được dựa trên những kiến thức y học về các bệnh mà chúng tôi tổng hợp nên.

Theo ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *