Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên biết

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên biết

Những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày mà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Bạn có biết ung thư dạ dày là một bệnh nguy hiểm và nếu có thể phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị lành rất là cao.

Dấu hiện nhận biết bệnh ung thư dạ dày

Dấu hiện nhận biết bệnh ung thư dạ dày

Bệnh ung thư dạ dày có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể.Chính vì vậy đừng chủ quan với những dấu hiệu như chướng bụng, ăn không ngon, nôn ra máu…. vì chúng có thể là những triệu chứng cho thấy bạn đang mắc bệnh ung thư dạ dày.

Bệnh ung thư dạ dày là gì ?

Ung thư dạ dày là căn bệnh có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể, đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Ung thư dạ dày mỗi năm có thể gây ra 800.000 ca tử vong trên khắp thế giới.

Dấu hiệu nhận biết ung thư dạ dày

Cảm giác đầy tức

Biểu hiện đầu tiên của ung thư dạ dày đó chính là cảm giác tức vùng trên rốn, kèm theo mệt mỏi. Và có hơn một nửa những người mắc bệnh ung thư có dấu hiệu như thế này.

Lúc đầu, triệu chứng đau rất giống với trong loét dạ dày (đau liên quan tới bữa ăn, giảm khi dùng các thuốc điều trị loét). Chính vì vậy, bệnh nhân thường chủ quan, xem nhẹ bệnh và chỉ đi khám khi đã quá muộn.

Đau bụng

Bắt đầu với những cơn đau từng đợt, sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Tuy có thể chịu được những luôn dai dẳng, lúc đau lúc không.

Những cơn đau bụng bất thường

Những cơn đau bụng bất thường

Không những thế người đau dạ dày mãn tính còn thấy xuất hiện những cơn đau bất thường, không theo quy luật.

Và có thể cũng có những biểu hiện đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.

Ợ chua

Dễ bị ợ chua chứng tỏ bạn có hệ tiêu hóa không tốt. Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh.

Và ngoài ra người bệnh sẽ cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

Nôn ra máu

Theo tin tức Y tế mới nhất, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.

Đầy bụng sau khi ăn.

Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

Phân có hiện tượng lạ

Có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.

Biểu hiện lạ của những người có tiền sử viêm loét dạ dày

Biểu hiện lạ của những người có tiền sử viêm loét dạ dày

Nhưng nếu bệnh nhân viêm loét dạ dày xuất hiện triệu chứng đi ngoài phân đen hoặc kiểm tra trong phân thường xuyên có máu. Đây thường là triệu chứng của chuyển biến thành ung thư dạ dày.

Xuất hiện bọc ụ lạ

Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.

Trên đây là những biểu hiện cơ bản của bệnh ung thư dạ dày. Vì thế bạn cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe và chú ý đến thói quen sinh hoạt hằng ngày để phát hiện sớm nhất nếu bạn bị bệnh ung thư dạ dày.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *