Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những Dấu hiệu ở tay cho thấy nguy cơ bạn đang mắc bệnh dạ dày

Những Dấu hiệu ở tay cho thấy nguy cơ bạn đang mắc bệnh dạ dày

Hầu hết mọi người đều không chú ý đến những thay đổi ở tay. Tuy nhiên những thây đổi bất thường ở tay lại là dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị mắc bệnh dạ dày nguy hiểm.

dau-hieu-canh-bao-ban-mac-benh-nghiem-trong_20150707092240609

Sau đây là một số dấu hiệu ở tay bạn cần lưu ý.

Hiện tượng tĩnh mạch nổi cục nhấp nhô lên khỏi mặt phẳng của da được xem là sự biến dạng tĩnh mạch nghiêm trọng. Những đối tượng hay bị giãn tĩnh mạch nhất là phụ nữ vì phụ nữ có nội tiết tố nữ, nếu hàm lượng nội tiết tố nữ tăng cao sẽ làm suy thành tĩnh mạch và dễ gây hình thành cục máu đông trong đó. Ngoài ra, một số yếu tố nguy cơ khác như: di truyền, tuổi tác càng lớn càng dễ suy và giãn tĩnh mạch.

Giãn tĩnh mạch là biến chứng của suy van tĩnh mạch. Tức là sau một thời gian bị suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch sẽ làm cho thành của các tĩnh mạch bị yếu đi và giãn lớn ra. Hiện tượng này cảnh báo bạn đang mắc bệnh nguy hiểm.

Nổi tĩnh mạch ở tay

Theo báo Trí thức trẻ, người có gân xanh nổi nhiều lên ở bàn tay là dấu hiệu cảnh báo trong dạ dày của bạn có chất độc, ứ máu, tụ máu, liên quan đến các bệnh về đường ruột, phân ứ đọng, bị táo bón, bệnh trĩ.

Tĩnh mạch vùng chân

Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch ở vùng bắp chân, bạn cần cẩn thận bởi thông thường, khi bệnh còn nhẹ sẽ không có triệu chứng đau nên dễ bị chủ quan. Khi bệnh nặng hơn, bạn có thể cảm thấy sưng nặng chi dưới, loét, chảy máu và các triệu chứng khác.

Cách xử lý: Khi bệnh còn nhẹ, có thể dùng hoa hồng, lá ngải để ngâm, bọc vùng lồi tĩnh mạch chân để cho mạch mềm và lặn xuống.

Khi bệnh nặng hơn, bạn cần phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và điều trị kịp thời.

Nổi tĩnh mạch vùng đầu

Nếu bạn nổi tĩnh mạch ở vùng đầu, hiện tượng này cảnh báo bạn bị huyết áp không ổn định, rất dễ bị đột quỵ. Khi tĩnh mạch ở vùng thái dương lồi ra và xoắn ngoằn ngoèo, có thể bạn đã bị xơ cứng động mạch não. Nếu tĩnh mạch chuyển sang màu tím đen thì rất dễ có nguy cơ bị đột quỵ.

Những biểu hiện thường gặp: chóng mặt, nhức đầu, ong đầu, nhìn mờ và các triệu chứng khác.

Dấu hiệu ở tay cảnh báo bạn đang mắc bệnh dạ dày nguy hiểm – 3

Cách xử lý:

Trong tình huống này, bạn nên thường xuyên đo nhiệt độ, đo huyết áp, nếu huyết áp cao thì nên dùng thuốc hạ huyết áp kịp thời.

Về lâu dài cần phải uống trà gai dầu, dâu tằm, hạt quế và các loại thảo mộc khác kết hợp để điều trị.

Nổi tĩnh mạch ở cổ

Nếu cổ bạn xuất hiện tĩnh mạch nổi lồi lên, có thể bạn đang mắc hai trường hợp. Một là chức năng tim có vấn đề, đa phần mắc các bệnh tim phổi. Hai là viêm màng ngoài tim hoặc tràn dịch màng ngoài tim.

Dấu hiệu ở tay cảnh báo bạn đang mắc bệnh dạ dày nguy hiểm – 4

Khi xuất hiện tĩnh mạch ở cổ, nghĩa là bệnh đã rất nghiêm trọng, cần phải chú ý điều trị kịp thời, nếu không sẽ làm trì hoãn thời gian tốt nhất can thiệp y tế.

triệu-chứng-ut-đại-tràng

Có một số biện pháp khá hữu hiệu để phòng bệnh suy và giãn tĩnh mạch như sau:

• Hạn chế đứng hoặc đi lại nhiều quá.
  • Nên tập đi bộ chậm hay bơi lội 30 phút mỗi ngày.
  • Giảm cân, tránh để bị béo phì.
  • Chế độ ăn nhiều chất xơ và vitamin, đặc biệt là vitamin C.
  • Không mặc quần áo chật quá, không đi giày cao gót.
  • Nơi làm việc phải thoáng mát.
  • Không sử dụng thuốc ngừa thai hay sinh đẻ quá nhiều lần.
  • Những phương pháp điều trị

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?5 (100%) 1 vote …