Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những quan niệm sai lầm về ngô ngọt

Những quan niệm sai lầm về ngô ngọt

Những quan niệm sai lầm về ngô ngọt
5 (100%) 1 vote

Nhiều người đang có những hiểu lầm về ngô ngọt gây hại cho sức khỏe tuy nhiên đây là một thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè và có lợi cho sức khỏe.

Những quan niệm sai lầm về ngô ngọt

Những quan niệm sai lầm về ngô ngọt

Theo kiến thức y học, ngô ngọt rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta nếu như sử dụng đúng cách. Nhưng có một số thông tin có thể làm bạn hiểu sai lệch về tác dụng của nó. Sau đây là một số hiều thường gặp về ngô ngọt.

Ngô ngọt chứa nhiều đường và làm bạn béo lên

Theo nghiên cứu, một bắp ngô có lượng calo tương đương với một quả táo và lượng đường trong ngô chưa bằng ¼ quả táo. Điều đó cũng có nghĩa rằng ngô ngọt là lựa chọn tốt có lợi cho sức khỏe và không hề có thể làm cho bạn béo lên. Tuy nhiên, với một bắp ngô được phết bơ và rắc muối thì chưa chắc đã có lợi cho sức khỏe.

Phần lớn ngô ngọt là ngô biến đổi gen

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa “ngô ngọt” – loại chúng ta mua để ăn và “ngô trên cánh đồng” – loại gần như chúng ta không ăn được và dùng để nuôi gia súc hoặc để tạo ra etanol. Phần lớn loại ngô thứ hai được biến đổi gen, nhưng ngô ngọt không như vậy. Năm ngoái, chỉ khoảng 3 – 4 % ngô ngọt được trồng tại Mỹ là loại biến đổi gen. Một cách để tránh mua ngô biến đổi gen là mua ngô hữu cơ, vì tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ cấm biến đổi gen.

Chế biến ngô ngọt làm mất chất dinh dưỡng

Theo thông tin y tế mới nhất, khi ta chế biến ngô sẽ làm tăng các hoạt động chống oxy hóa, hoạt động giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh như tim và ung thư. Vì vậy, quan điểm chế biến ngô làm mất chất dinh dưỡng có trong ngô là hoàn toàn sai lầm.

Ngô ngọt không hề có lợi cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong ngô ngọt rất giàu lutein và zeaxanthin. Đây là hai hoạt chất sinh học rất tốt cho mắt. Một bắp ngô kích cỡ trung bình giúp bổ sung 3g chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Cách chọn ngô tốt nhất là dựa vào màu sắc của hạt ngô

Cách chọn ngô tốt nhất là dựa vào màu sắc của hạt ngô

Ngô là thực phẩm ngon được nhiều người thích và thường chọn những loại ngô mình thích như: ngô ngọt, ngô nếp,.. nhưng điều quan trọng là ngô vẫn còn tươi và màu sắc thì không quan trọng lắm. Chỉ cần tránh những bắp ngô có phần lá và râu bị khô ở chỗ gần với lõi. Nếu chọc vào hạt ngô, nhựa trăng trắng phải chảy ra mới là ngô tươi. Để chọn được ngô tươi ngon nhất, tránh chọn những bắp đã bẻ quá một ngày.

Như vậy, với những thông tin trên có thể thấy ngô ngọt là thực phẩm sạch vào mùa hè, có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Một bắp ngô mới bẻ được nướng với một chút bơ đem đến cho bạn vị ngọt ngào khó cưỡng lại được với rất nhiều dinh dưỡng.

Một số món ăn dinh dưỡng chế biến từ ngô ngọt

Bên cạnh những món ăn quen thuộc chế biến từ ngô ngọt như: luộc, xào thì những ly sữa ngô ngọt dịu, thơm mát hay những chén thạch rau câu ngô giòn dai và đầy chất dinh dưỡng sẽ làm cho các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy thích thú trong mùa hè nắng nóng.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người5 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *