Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Những triệu chứng phổ biến ở người bị bệnh huyết áp cao

Những triệu chứng phổ biến ở người bị bệnh huyết áp cao

Những triệu chứng phổ biến ở người bị bệnh huyết áp cao
5 (100%) 3 votes

Là bệnh tim mạch thường gặp, người bị bệnh huyết áp cao thường có những triệu chứng phổ biến thường gặp. Vậy những triệu chứng phổ biến của bệnh huyết áp cao là gì?

Bệnh huyết áp cao có triệu chứng là mức huyết áp tức là áp lực lên thành động mạch trên mức bình thường tức là 120/80mmHg. Đối tượng thường gặp nhất những người ở độ tuổi trung niên, trên 30 tuổi. Khi bệnh nhân bị huyết áp cao tức là người bệnh đang nhận nhiều áp lực, trong trình bơm máu cho tim và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những dấu hiệu phổ biến ở người bị bệnh huyết áp cao

Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cho biết mức huyết áp cao của bệnh huyết áp cao đang ở mức 180 / 110mmHg: Bệnh huyết áp cao thể thể có nhiều triệu chứng khác nhau nhưng thể hiện rõ nhất ở đặc điểm là mức huyết áp cao hơn mức bình thường. Đây cũng là đặc điểm đặc trưng của những người bị bệnh tim mạch nói chung. Theo đó, bệnh nhân còn bị kèm theo cảm giác đau đầu, khó chịu và tức ngực. Mức huyết áp được xem là cao ở mức trên bình thường là 180/110mmhg. Trường hợp bệnh đã bị ác tính thì có thể khiến bạn xuất hiện và cảm nhận rõ ràng từng cơn đau đầu.

Bên trong mắt có vật máu hoặc bị xuất huyết kết mạc: Triệu chứng tiếp theo mà bạn có thể nhận thấy ở một người đang có nguy cơ bị huyết áp cao chính là mắt có vệt máu bên trong hoặc đang bị hiện tượng xuất huyết kết mạc. Đây vừa là triệu chứng của tăng huyết áp vừa là hiện tượng cho thấy bạn đang bị bệnh đái tháo đường nên cần đến bác sĩ kiểm tra huyết áp và lượng đường trong máu ngay lập tức. Huyết áp cao cũng

Chảy máu mũi là triệu chứng điển hình của bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao: Bệnh nhân huyết áp cao còn được phát hiện bởi triệu chứng là chảy máu mũi. Đây cũng là cũng là một trong những dấu hiệu của căn bệnh huyết áp cao ở giai đoạn đầu tiên. Khi đó, mức huyết áp đang tăng cao và đột ngột bị chảy máu mũi nhiều, kèm theo đó hiện tượng máu khó ngừng chảy thì có thể bạn đã bị biến chứng từ bệnh huyết áp cao và bệnh đang qua giai đoạn nguy hiểm nên cần hết sức cẩn thận trước khi quá muộn.

Buồn nôn và nôn báo hiệu bạn đã bị huyết áp cao: Hiện tượng nôn và buồn nôn cũng là hiện tượng mà người bị bệnh cao huyết áp phổ biến mà nhiều người gặp rồi nhưng chủ quan không chú ý đến. Tuy nhiên, triệu chứng này vẫn còn liên quan đến một số những bệnh lý khác nên nếu muốn nhận định mình có bị bệnh hay không thì nên căn cứ vào một số triệu chứng khác như mắt nhìn không rõ, nhìn mờ, khó thở hay đau đầu, chóng mặt.

Choáng và chóng mặt báo hiệu những cơn đột quỵ nguy hiểm: Các chuyên gia cho rằng hiện tượng mà người bị tim mạch hay gặp chính là choáng và chóng mặt. hiện tượng này xảy ra đột ngột và có thể dẫn đến việc đột quỵ hay nhồi máu cơ tim rất nguy hiểm và có thể lấy mạng của bạn bất kỳ lúc nào mà bạn không thể ngờ đến.

Chân tay bị tê hay ngứa râm ran: Hiện tượng mà bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao hay gặp là thấy tê hay ngứa râm ran ở các chi cảnh báo sớm những cơn đột quỵ hoặc bệnh liệt do tai biến mạch máu não hay các biến chứng huyết áp cao gây ra. Nếu bạn nhận thấy mức huyết áp của bản thân mất kiểm soát, bị tăng giảm liên tục thì chứng tỏ bạn đang bị nguy cơ cao sẽ bị tê liệt các dây thần kinh ở trong cơ thể bạn. Vì thế bạn nên hết sức cẩn thận.

Một số yếu tố khác ở người bệnh đang bị bệnh huyết áp cao

Có thể bạn chưa biết yếu tố khiến bạn trở thành nạn nhân của bệnh huyết áp cao rất đơn giản đó là do béo phì, lười hoạt động thể chất, hút thuốc lá, uống rượu…hay thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi bất hợp lý, thiếu khoa học.

Cũng theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bệnh nhân huyết áp cao hoàn toàn có thể chữa khỏi và kiểm soát được bệnh nếu phát hiện sớm và thực hiện chế độ đầy đủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ từ làm việc, sinh hoạt, ăn uống cho đến nghỉ ngơi.

Có thể bạn quan tâm

Mệt mỏi kéo dài có cần điều trị không?

Mệt mỏi kéo dài có cần điều trị không?5 (100%) 1 vote Hiện nay nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *