Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Thực hư câu chuyện trà Dr. Thanh có công dụng điều trị Covid-19

Thực hư câu chuyện trà Dr. Thanh có công dụng điều trị Covid-19

Thực hư câu chuyện trà Dr. Thanh có công dụng điều trị Covid-19
5 (100%) 2 votes

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có khuyến cáo với người dân nên cẩn trọng với thông tin trà thanh nhiệt Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Thực hư câu chuyện trà Dr. Thanh có công dụng điều trị Covid-19

Thực hư câu chuyện trà Dr. Thanh có công dụng điều trị Covid-19

Theo tài liệu được giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ từ Cục An toàn thực phẩm, thời gian qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin về công dụng một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh của Công ty TNHH Thương mại- Dịch vụ Tân Hiệp Phát, có thể khiến người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.  Cục An toàn thực phẩm khẳng định thông tin như vậy là không chính xác, không có loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19. Hiện nay, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo, người dân cẩn trọng với thông tin thất thiệt này. Những thông tin này có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm các sản phẩm trên có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin này. Theo đại diện của Tân Hiệp Phát, các bộ phận chức năng của Tập đoàn đang tiến hành thu thập bằng chứng để liên hệ phối hợp với Cục An toàn thực phẩm và các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông làm sáng tỏ sự việc.

Đồng thời, Tập đoàn đã tập hợp đầy đủ các cơ sở khoa học để tiếp tục truyền thông đúng đắn, có cơ sở về tác dụng của sản phẩm Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, để giúp người tiêu dùng hiểu đúng và đầy đủ về tác dụng của sản phẩm.

Sáng ngày 21/8 nước ta không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng ngày 21/8 nước ta không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới

Theo nguồn thông tin y tế cập nhật từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới nào được ghi nhận trong ngày 21/8. Trong số các ca bệnh đang điều trị, hiện có 114 bệnh nhân âm tính từ 1-3 lần với virus gây COVID-19

Số ca mắc ở Việt Nam:

  • Tính đến 6h ngày 21/8: Việt Nam có tổng cộng 666 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: ghi nhận 525 ca.
  • Tính từ 18h ngày 20/8 đến 6h ngày 21/8: 0 ghi nhận ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 100.569, trong đó:

  • Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.818
  • Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.333
  • Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 67.418

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này có 542 bệnh nhân/1007 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. Tính đến sáng ngày 21/8, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 44 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 39 ca, số ca âm tính lần 31 là 28 ca.

Số ca tử vong: 25 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đến nay đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, ung thư máu giai đoạn cuối không đáp ứng hoá chất, hội chứng mạch vành, suy hô hấp cấp, thoái hoá đa khớp, tăng huyết áp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường tuyp 2, nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng…

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid-19

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *