Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Trẻ chậm nói nguyên nhân là do đâu?

Trẻ chậm nói nguyên nhân là do đâu?

Trẻ chậm nói nguyên nhân là do đâu?
5 (100%) 1 vote

Trong quá trình hành trình ngôn ngữ cha mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ tuy nhiên trẻ chậm nói có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ chậm nói

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến trẻ chậm nói 

Cha mẹ luôn là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và rèn luyện những kĩ năng của trẻ trong cuộc sống thông qua những cách dạy dỗ khác nhau. Con nói sớm hay nói muộn, phát âm có chuẩn hay không ảnh hưởng một phần từ những người xung quanh cùng với khả năng nhận thức linh hoạt của trẻ đang lớn. Vậy bé chậm nói nguyên nhân là do đâu? chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bé có vấn đề về thính giác

Tai, mũi và họng là 3 bộ phận vô cùng quan trọng và có sự quan hệ mật thiết với nhau vì vậy những vấn đề về thính giác cũng có thể gây ảnh hưởng đến những cơ quan còn lại. Chính vì vậy bé không thể nghe đồng nghĩa với việc con không tiếp thu được những sự việc đang diễn ra ở xung quanh đồng thời gây cản trở đối với khả năng ngôn ngữ của trẻ.

Gặp phải những vấn đề về thính giác khiến trẻ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình giao tiếp

Gặp phải những vấn đề về thính giác khiến trẻ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình giao tiếp 

Cấu trúc vòm miệng không bình thường

Có rất nhiều trẻ em ngay từ khi sinh ra đã gặp phải những vấn đề về vòm miệng như hở hàm ếch hay những dị tật bẩm sinh khác về lưỡi,…Đây là một trong những nguyên nhân khiến trẻ gặp không ít khó khăn trong quá trình học nói. Cấu trúc vòm miệng phát triển không bình thường cũng ảnh hưởng đến thẩm mĩ, giọng nói cũng như sự tự tin của bé.

Trẻ chậm phát triển và gặp những vấn đề về trí não.

Thiểu năng trí tuệ hay down là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển khả năng nghe nói của trẻ. Chúng cũng là tác nhân gây ảnh hưởng đến cuộc sống, trí tuệ và tương lai của bé sau này.

Infant Playing with Mother --- Image by © Jerry Tobias/CORBIS
Rất nhiều mẹ thường xuyên có những thói quen quan tâm trẻ sai cách.

Dạy dỗ, quan tâm con sai cách

Rất nhiều mẹ thường xuyên có những thói quen dạy con ngoan ngoãn hay con tâm con sai cách những khi trẻ muốn có một cái gì đó chúng sẽ cố gắng giao tiếp để mẹ có thể hiểu được vấn đề vì vậy nếu cha mẹ đáp ứng nhanh chóng cũng chính là mẹ đang cướp đi cơ hội được tập nói của trẻ.

Hơn nữa có rất nhiều những ông bố bà mẹ thường ko nói chuyện nhiều với con bởi vì nghĩ rằng bé không hiểu điều gì cả, hay khả năng nói của trẻ sẽ tự phát triển theo thời gian tuy nhiên đó đều là những suy nghĩ hết sức sai lầm. giao tiếp nói chuyện với con hàng ngày là cách mà ba mẹ giúp trẻ giao tiếp nhiều hơn, nghe nhiều hơn và nhanh biết nói hơn.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *