Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Y khoa Việt bật mí tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu

Y khoa Việt bật mí tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu

Y khoa Việt bật mí tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu
5 (100%) 3 votes

Nhiều người có thói quan nhịn đi tiểu nhưng lại không biết tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu nguy hiểm đến mức nào, ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?

Một số tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu được các chuyên gia chuyên trang Y khoa Việt bật mí bao gồm:

dau-hieu-viem-duong-tiet-nieu

Y khoa Việt bật mí tác hại không ngờ của việc nhịn đi tiểu

Làm đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nhiễm khuẩn đường tiết niệu chính là nhịn tiểu. Đây là căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến đường tiết niệu và có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào trong bộ phận này.

Các triệu chứng khi bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu có thể là nước tiểu đục hoặc có máu, người bệnh thường xuyên buồn tiểu hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

Gây ra bệnh viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ là bệnh học do một trong những nguyên nhân là nhịn tiểu gây ra. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường xuyên phải đối mặt với cảm giác đau đớn ở bàng quan khi trữ nước tiểu. Người bệnh sẽ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn bình thường và khối lượng nước tiểu rất ít.

Gây ra bệnh suy thận và sỏi thận

Theo lý giải của các Y sĩ đa khoa thì khi con người nhịn tiểu sẽ khiến cho các độc tố và chất thải đáng lẽ phải thải ra ngoài cơ thể không thải được bằng đường tiết niệu, bị tích trữ lâu dần thì có dấu hiệu bị suy thận hoặc sỏi thận.

Khi mắc phải bệnh suy thận thì có các triệu chứng như: Phân có máu, cơ thể xuất hiện vết bầm tím, tâm trạng mệt mỏi, tính khí thất thường.

giam-ham-muon-tinh-duc-som

Làm giảm ham muốn quan hệ tình dục, gây vô sinh

Một trong những tác hại không ngờ của việc nhịn tiểu chính là làm giảm ham muốn tình dục và gây vô sinh cho cả nam giới và nữ giới. Đối với nam giới, thói quen nhịn tiểu sẽ làm ức chế thần kinh và gây ra những rối loạn chức năng cương cứng và gây ra bệnh xuất tinh sớm cũng như giảm độ hưng phấn khi quan hệ.

Đối với nữ giới, việc nhịn tiểu sẽ gây ra tác hại ức chế vùng xương chậu, cổ tử cung và các bộ phận sinh dục khác. Nguy hiểm hơn, chị em có thể bị vô sinh khi nhịn tiểu. Chị em hãy ghi nhớ những kiến thức y học này để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân nhé.

Gây ra bệnh tiểu dắt khi nhịn tiểu

Đây là một trong những tác hại của việc nhịn tiểu thường xuyên. Thói quen có hại này sẽ khiến cho cơ thể bị mất phản xạ theo đúng chu kỳ dẫn tới tiểu dắt, tiểu són. Trường hợp những người mắc bệnh mạn tính thì nhịn tiểu càng nguy hiểm.

Trên đây là một số tác hại không ngờ của việc nhịn tiểu mà bạn đọc nhất định phải biết để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đã biết được những tác hại của việc nhịn tiểu, bạn đọc hãy từ bỏ ngay thói quen có hại này đi nhé!

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?

Hiện tương tức ngực khó thở cảnh báo những bệnh lý gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *