Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Y khoa Việt chỉ ra 3 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề

Y khoa Việt chỉ ra 3 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề

Y khoa Việt chỉ ra 3 dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề
5 (100%) 2 votes

Nếu thấy cơ thể xuất hiện các cơn thèm nước, thèm muối, thèm nước đá…thì hãy cẩn trọng nhé vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề.

Dấu hiệu cơ thể thèm nước

Dấu hiệu cơ thể thèm nước

Có những dấu hiệu rất bình thường trong cuộc sống nhưng lại là dấu hiệu cảnh báo sớm của một căn bệnh nào đó trên cơ thể con người. Một số dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề được các chuyên gia của chuyên trang Y khoa Việt chỉ ra bao gồm:

Dấu hiệu cơ thể thèm nước

Thèm nước có thể là do cơ thể bị thiếu nước hoặc bạn quên uống nước. Tuy nhiên, nếu loại trừ những trường hợp này đi rồi mà cơ thể bạn đọc lúc nào cũng cảm giác thèm uống nước liên tục thì đó lại là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề.

Thèm nước có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Trong trường hợp này, người bệnh sẽ không hoạt động gì mà vẫn thèm nước và những cơn khát thường đi kèm với việc đi tiểu nhiều.

Tiểu đường là bệnh học xuất hiện khi lượng đường dư thừa trong máu tích tụ quá nhiều và làm cho thận phải làm việc vất cả để hấp thụ và thanh lọc đường. Tuy nhiên, cũng có nhiều khi thận không thể giữ được và lượng đường dư thừa sẽ bị chuyển hóa thành nước tiểu và cơ thể vì đó mà mất nước nhiều hơn.

Thèm muối là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề

Sở dĩ có thể cho rằng, thèm muối là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề là vì đó có khả năng là bạn đã mắc phải bệnh tuyến thượng thận do không sản xuất đủ hoocmon.

Thèm muối là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề

Thèm muối là dấu hiệu sức khỏe có vấn đề

Lượng hoocmon này đối với cơ thể rất quan trọng bao gồm cả cortisol giúp cơ thể phản ứng với sự căng thẳng và aldosterone cân bằng huyết áp gây ra bệnh Addison. Bệnh này nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng tụt huyết áp vô cùng nguy hiểm.
Do đó, ngay khi thấy cơ thể có biểu hiện thèm muối một cách bất thường thì hãy đi khám ngay đi nhé bạn đọc

Dấu hiệu thèm nước đá

Thèm nước đá là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn có vấn đề mà cụ thể là đang bị thiếu sắt.

Dấu hiệu thèm nước đá

Dấu hiệu thèm nước đá

Không chỉ thèm nước đá, khi bị thiếu sắt có thể bạn còn thèm cả những thứ chẳng có giá trị dinh dưỡng chút nào như đất, giấy, đá…Một vài nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc nhai đá có thể giúp làm tăng  sự lưu thông máu đến não và chống lại sự trì trệ do thiếu sắt gây ra nên người bệnh sẽ có dấu hiệu thèm nước đá.

Trên đây là một số dấu hiệu cảnh báo sức khỏe bạn đang có vấn đề mà bạn đọc cần phải biết và lưu ý. Hãy ghi lại kiến thức y học này để có thêm kinh nghiệm phòng bệnh và chữa bệnh trong cuộc sống nhé.

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *