Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Y khoa Việt hướng dẫn cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn, an toàn

Y khoa Việt hướng dẫn cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn, an toàn

Y khoa Việt hướng dẫn cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn, an toàn
5 (100%) 2 votes

Sữa chua là thực phẩm rất giàu giá trị dinh dưỡng và được trẻ em yêu thích. Cho trẻ sử dụng sữa chua sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe. Nhưng sử dụng sữa chua như nào cho đúng và an toàn thì nhiều cha mẹ lại không hề biết.

cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn, an toàn

Cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn, an toàn

Một số hướng dẫn về cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn và an toàn của chuyên gia chuyên trang Y khoa Việt bao gồm:

Tuyệt đối không được cho trẻ sử dụng sữa chua khi đói

Thời điểm trẻ có thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng mà sữa chua mang lại chính là trong khoảng sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ đồng hồ. Lý giải điều này, các chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng, các vi khuẩn có trong sữa chua vốn tồn tại ở điều kiện có độ pH lớn hơn hoặc bằng 4,5.

Khi cơ thể người trong tình trạng đối thì độ pH chỉ bằng 2, nếu ăn sữa chua lúc này thì sẽ khiến cho các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt. Tuy nhiên, nếu như cơ thể no, dạ dày co bóp sẽ làm cho độ pH tăng lên  là lại trở thành môi trường tuyệt vời để các vi khuẩn có lợi hoạt động.

Tuyệt đối không được cho trẻ sử dụng sữa chua khi đói

Tuyệt đối không được cho trẻ sử dụng sữa chua khi đói

Các mẹ hãy ghi lại kiến thức y học này ngay đi nhé.

Nên cho trẻ súc miệng ngay sau khi ăn sữa chua

Vì các loại vi khuẩn có lợi trong sữa chua có thể hoạt động rất mạnh mẽ nên có thể làm cho men răng non yếu của bé bị phá hủy. Chính vì thế, ngay sau khi cho bé ăn sữa chua xong, các mẹ nhớ cho bé súc miệng bắng nước trắng nhé, việc làm đơn giản nhưng không thừa chút nào đâu nha các mẹ.

Không nên cho trẻ sử dụng sữa chua nóng

Cho sữa chua lên hâm nóng hoặc thêm nước nóng vào sữa chua cho trẻ sử dụng vào thời tiết lạnh là việc làm vô cùng sai lầm mà rất nhiều mẹ mắc phải.  Việc hâm nóng hoặc thêm nước nóng có thể khiến cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động mà mất đi các chất dinh dưỡng và kích thích hệ tiêu hóa cũng sẽ giảm đi đáng kể.

Không nên cho trẻ sử dụng sữa chua nóng

Không nên cho trẻ sử dụng sữa chua nóng

Các mẹ hãy bảo quản sữa chua bằng cách mua về và cho ngay vào trong tủ lạnh và chỉ sử dụng trong vòn 2 tuần lễ, nếu quá thì không nên cho trẻ sử dụng nữa vì nếu cố tình có thể khiến trẻ bị mắc phải một số bệnh học về đường tiêu hóa.

Không dùng sữa chua kết hợp với thuốc

Đây là điều mà bất cứ bà mẹ nào cũng phải biết rõ, sử dụng sữa chua kết hợp với thuốc có thể làm mất đi tác dụng của thuốc. Đặc biệt, nếu như trong thuốc có chứa các thành phần amin lưu huỳnh thì cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt các vi khuẩn có lợi trong sữa chua.
Trên đây là một số hướng dẫn của các chuyên gia chuyên trang Y khoa Việt về cách cho trẻ sử dụng sữa chua đúng chuẩn và an toàn. Đây đều là những kiến thức y học hữu ích, các bậc làm cha làm mẹ nào cũng cần biết những kiến thức này.

Hải Đường – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *