Những thực phẩm có hại cho sức khỏe nếu lạm dụng là những thức quả tồn tại hàng ngày trong cuộc sống và được nhiều người yêu thích. Vậy những thực phẩm đó là gì?
- Y khoa Việt bật mí dinh dưỡng cho bé trong ngày Tết
- Y khoa Việt chỉ cách giảm cân không cần tập thể dục
- Ykhoa Việt điểm mặt 10 căn bệnh dễ mắc vào mùa đông
Cà chua và cam
Một số thực phẩm có hại cho sức khỏe nếu ăn nhiều mà bạn đọc nhất định phải biết bao gồm:
Cà chua và cam
Đây là 2 loại thực phẩm có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều 2 loại thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể mắc phải chứng trào ngược dạ dày do lượng axit trong cơ thể tăng cao.
Ngoài ra, nếu bạn đọc ăn cà chua và cam trong một thời gian dài và liên tục thì có thể gây ra chứng Barrett thực quản, rối loạn và hình thành các tế bào ung thư trên niêm mạc thực quản vô cùng nguy hiểm. Bạn đọc đừng quên kiến thức y học bổ ích này nhé.
Cá ngừ đóng hộp
Cá ngừ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thì lại không hề tốt chút nào bởi trong cá ngừ có chứa một lượng thủy ngân cao hơn rất nhiều so với các loại cá khác, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều lượng thủy ngân này có thể sẽ gây ra các vấn đề về thính lực, thị lực và làm yếu các cơ quan trong cơ thể.
Cá ngừ đóng hộp
Không nên ăn quá nhiều cá ngừ để tránh gặp phải các rắc rối không đáng có là lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn đọc.
Ăn nhiều đậu nành có hại cho sức khỏe
Một số thành phần có trong đậu nành có thể giúp kiểm soát tốt lượng cholesterol và đường huyết trong cơ thể, phòng ngừa hiệu quả một số bệnh học cho con người. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều thực phẩm này có thể gây ức chế sự hấp thụ sắt trong cơ thể và gây ra hiện tượng thiếu máu trầm trọng cho con người.
Đặc biệt, một số hợp chất có trong đậu nành nếu như được cơ thể tiếp nạp quá nhiều có khả năng làm sản nội mạc tử cung, nguy hiểm hơn thì có thể dẫn đến ung thư tử cung.
Cải bó xôi ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe
Cải bó xôi có chứa một lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, trong rau cải bó xôi cũng có một thành phần có tên là oxalate có thể tăng khả năng hình thành sỏi thận trong cơ thể con người. Do đó, hãy cân nhắc và lên kế hoạch thật cẩn thận trước khi quyết định ăn rau này.
Cải bó xôi ăn nhiều sẽ có hại cho sức khỏe
Trên đây là một số thực phẩm có hại cho sức khỏe nếu ăn nhiều được các chuyên gia của Y khoa Việt chỉ ra. Bất kỳ thứ gì nếu lạm dụng quá nhiều đều không có lợi, hãy nhớ điều này để không “rước họa vào thân”.
Hải Đường – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur