Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Mẹo sử dụng mật ong giảm ho sau mắc COVID-19

Mẹo sử dụng mật ong giảm ho sau mắc COVID-19

Một trong những vấn đề thường gặp với những người mắc COVID-19 đó là những cơn ho rát họng. Để giảm ho, bạn có thể sử dụng hỗn hợp mật ong và nước chanh theo hướng dẫn dưới đây.

Mẹo sử dụng mật ong giảm ho sau mắc COVID-19

Đơn giản chỉ cần một thìa mật ong và một ít chanh có thể giúp bạn làm dịu cơn ho hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải bất cứ tác dụng phụ nào như với một số loại thuốc chống ho theo toa hoặc không kê đơn.

Hỗn hợp nước chanh mật ong có tác dụng gì?

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong thành phần của quả chanh rất giàu vitamin C và do vậy nó có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sản xuất các tế bào bạch cầu để chống lại nhiễm trùng và có thể giúp giảm những cơn ho.

Mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng, chanh có tác dụng tăng cường miễn dịch và bổ sung nước giúp giải độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng khi bị kích thích ho, khả năng bao phủ cổ họng của mật ong có thể làm giảm tiết chất nhầy và giảm cảm giác ho.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý không lạm dụng với liều lượng đã được khuyến cáo để hạn chế nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Hỗn hợp nước chanh mật ong giảm ho

Hướng dẫn cách pha nước chanh mật ong giảm ho

Theo thông tin Y khoa Việt tổng hợp, những người bị COVID-19, hãy pha một cốc nước chanh mật ong để làm dịu cổ họng và làm dịu các triệu chứng ho do COVID-19.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Nước ép từ một nửa quả chanh tươi.
  • Một muỗng cà phê mật ong nguyên chất.
  • Khoảng 150ml nước ấm.

Cách pha nước chanh mật ong như sau:

Đun nóng nước ấm trong ấm đun nước hoặc sử dụng lò vi sóng đến nhiệt độ ấm (không đun sôi hẳn vì mật ong sẽ bị biến chất khi kết hợp với nước sôi). Vắt nước cốt chanh vào cốc, sau đó trộn với mật ong cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Nên uống hỗn hợp này khi còn ấm để có kết quả tốt nhất.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một số cơn ho có thể là triệu chứng của viêm phổi hoặc nghiêm trọng hơn, do vậy hãy đến gặp bác sĩ nếu cơn ho kéo dài trên 3 tuần hoặc kèm theo sốt, khó thở. Đặc biệt, nếu bị ho kèm theo chất nhầy đổi màu hoặc có máu, cần đi bệnh viện thăm khám ngay để được bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nguồn: Ykhoaviet.edu.vn tổng hợp.

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?5 (100%) 1 vote …