Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Thoát khỏi tử thần nhờ ăn loại rau cực rẻ và sẵn có này

Thoát khỏi tử thần nhờ ăn loại rau cực rẻ và sẵn có này

Thoát khỏi tử thần nhờ ăn loại rau cực rẻ và sẵn có này
Bình chọn:
Rau cải thảo

Thường xuyên ăn rau cải thảo, bệnh nhân không những giảm được 5kg mà còn cải thiện mỡ máu, thuyên tắc động mạch, ngăn ngừa đột quỵ.

Y khoa Việt đã sưu tập được một bài viết nói về tác dụng thần kỳ của một loại rau rất phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình, đó chính là rau cải thảo, một loại rau phổ biến và rất rẻ này lại có công dụng rất tốt cho sức khỏe mà từ trước tới nay nhiều người chưa biết.

Tìm hiểu về rau cải thảo

Cải thảo thuộc họ cải, ngoài tác dụng bảo vệ mạch máu, đây còn là loại “siêu rau” có khả năng hỗ trợ chống ung thư hiệu quả. Bác sĩ chỉ ra rằng 96% trong cải thảo là nước, ngoài ra nó còn rất giàu chất xơ, có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể.

Tác dụng kỳ diệu của rau cải thảo với sức khỏe

Hồng Vĩnh Tường, một bác sĩ chuyên khoa thận học người Trung Quốc, mới đây đã chia sẻ câu chuyện của một bệnh nhân, nhờ ăn cải thảo mà thoát được lưỡi hái tử thần. Cụ thể, bệnh nhân nữ này 65 tuổi, từ bé đã không thích ăn rau, uống rất ít nước, thậm chí có ngày chỉ uống chưa đến 500ml nước.

Cứ như vậy, về già, bà không những bị nhiều bệnh về mạch máu, huyết áp mà còn có vấn đề về nhiễm trùng đường tiết niệu và liên tục cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, nghĩ rằng tuổi cao đi đôi với sức yếu, bà không quan tâm.

Mãi cho đến một ngày, khi đang phơi quần áo, đột nhiên bà cảm thấy tê liệt sau khi giơ tay phải lên, có cảm giác như muốn gục ngã. Sau khi nghỉ ngơi, bà vẫn tiếp tục có triệu chứng này. Đến bệnh viện khám, bác sĩ cho biết, đó chính là dấu hiệu một “cơn đột quỵ nhỏ” với tình trạng thiếu oxy tạm thời, nguy hiểm đến tính mạng, vì vậy phải hết sức cảnh giác.

Sau đó bệnh nhân được chuyển lên khoa thần kinh để bố trí siêu âm động mạch cảnh thì phát hiện 1/3 mạch máu cổ của người này đã bị tắc. Bệnh nhân rất lo lắng và hỏi bác sĩ Hồng làm thế nào để phòng ngừa đột quỵ, ông trả lời rằng, cần phải thường xuyên uống nước hơn và ăn thực phẩm nhiều chất xơ hơn.

Nghe theo lời bác sĩ, về nhà mỗi ngày bà ăn 1 bát canh cải thảo. Sau 3 tháng khám lại, tình trạng của bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể. Không những giảm được 5kg mà mỡ máu và huyết áp của bênh nhân ấy cũng được cải thiện, từ đó đến nay không một lần tái phát đột quỵ nhỏ nữa.

Thầy Ngô Bá Hạnh, GV khoa kỹ thuật xây dựng trường đại học Lương Thế Vinh cho biết, trước đó thầy cũng đã biết đến công dụng của rau cải thảo đối với sức khỏe, vì vậy gia đình thầy thường xuyên sử dụng loại rau này trong các bữa ăn, và nó thực sự rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ.

Ths Phạm Thị Duyên, GV khoa nông nghiệp trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: Cải thảo không chỉ là một loại rau mà nó còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những bệnh nhân bị hội chứng chuyển hóa, không thích uống nước và ăn rau xanh thì có thể dựa vào việc ăn cải thảo để bổ sung nước và chất xơ. Vì vậy thường xuyên ăn các loại rau họ cải và uống nước đầy đủ hằng ngày có thể giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh nguy hiểm

Có thể bạn quan tâm

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người5 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *