Trang chủ >> Làm đẹp >> Những công dụng lớn của trà xanh đối với chị em phụ nữ

Những công dụng lớn của trà xanh đối với chị em phụ nữ

Trà xanh khi ra đời được xem là một vị thuốc về sau chúng được sử dụng như một loại mỹ phẩm thiên nhiên khi có vô vàn công dụng đối với sức khỏe chị em phụ nữ.

Lá trà xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và lầm đẹp

Lá trà xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp

Trà xanh được làm từ lá trà tươi, sau khi hái thì lá trà tươi được ‘diệt men’ ngay lập tức. ‘Diệt men’ là quy trình mà lá trà tươi được sao bằng chảo, bằng tôn hay hấp ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Lúc này các thành phần ‘men’ hay enzyme trong lá trà bị tiêu huỷ bởi nhiệt độ cao.

Men là chất xúc tác giữa oxy trong không khí và các thành phần hoá học của lá trà. Khi men bị mất đi thì oxy không thể tác động lên lá trà được nữa. Nhờ vậy mà trà xanh không bị lên men được nữa. Bởi thế mà trà xanh mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp ở chị em phụ nữ.

Lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe

Trà xanh không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên nếu sử dụng trà xanh thường xuyên bạn sẽ có những lợi ích tuyệt vời về mặt sức khỏe.

• Giảm nguy cơ mắc ung thư

Việc uống trà xanh thường xuyên được xem là có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Theo giảng viên Cao đẳng Y dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, thì hiện nay có rất nhiều nghiên cứu cho thấy việc chúng ta uống trà xanh sẽ làm giảm được các bệnh ung thư vú, gan, tiền liệt tuyến, phổi bởi những hợp chất trong trà xanh giúp chống lại việc hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể từ từ.

• Kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu kéo dài trong 18 năm ở Nhật cho thấy. Những người có thói quen uống trà xanh thường sẽ có tuổi thọ cao hơn. Lý do là trà xanh giảm nguy cơ chết do đột quỵ và các bệnh tim mạch, cũng như nhiều loại bệnh khác. Một chứng mình cụ thể cho thấy tuổi thọ của người Hong Kong còn vượt qua cả Nhật bởi người Hong Kong có thói quen ăn uống khoa học. Chẳng hạn như họ thích ăn đồ hấp và uống trà. Thay vì rượu bia hay đồ nhiều dầu mỡ.

Trà xanh có cả công dụng bên trong lẫn tác dụng bên ngoài

Lá trà xanh có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp

• Giảm cân

Khả năng giảm cân của trà xanh thì đã được chứng minh rất rõ. Vì có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh thật sự có khả năng giảm cân. Những nghiên cứu cho thấy hiệu quả giảm cân của trà xanh từ Nhật Bản, Việt Nam và Trung Quốc.

Vì thế những người bị thừa cân, béo phì cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên bổ sung trà xanh vào làm nước uống hàng ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn cần kiên trì thực hiện trong một thời gian dài.

• Trà xanh giúp đẹp da

Trà xanh có thể giúp da bạn khoẻ mạnh hơn bằng cách uống lẫn bôi ngoài da nhờ thành phần EGCG. EGCG là một trong số rất nhiều thành phần chống oxy hoá của trà xanh. Một nghiên cứu cho thấy chỉ 100ml nước trà xanh thôi thì cũng có khả năng chống oxy hoá tương đương với 1kg trái cây tươi.

Để sử dụng trà xanh bôi ngoài da cũng có nhiều cách. Bạn có thể, rửa mặt bằng trà xanh, hay đắp mặt bằng matcha trà xanh.

Mặc dù hiệu quả và công dụng mà trà xanh đem đến là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên trang kiến thức Y học khuyến cáo chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều trà xanh. Trung bình mỗi ngày chúng ta uống 3 tách trà xanh là đủ. Trà chỉ nên uống trong ngày không nên để lâu dễ mất chất và không thực sự tốt cho sức khỏe.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel da

Peel da: Cấp độ và hoạt chất sử dụng trong peel daBình chọn: Trong thế …