Danh mục
Trang chủ >> Làm đẹp >> Cách giảm cân >> Nguyên nhân nào khiến bạn giảm cân mãi không thành?

Nguyên nhân nào khiến bạn giảm cân mãi không thành?

Nguyên nhân nào khiến bạn giảm cân mãi không thành?
5 (100%) 1 vote

Có rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện rất nhiều các kế hoạch giảm cân nhưng đều không mang lại kết quả ưng ý. Vậy nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân nào khiến bạn giảm cân mãi không thành?

Chưa thực sự hiểu về chế độ ăn kiêng

Nỗi lo tăng cân, béo phì khiến đa phần các chị em đều giữ chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, việc ăn kiêng để giảm cân không có nghĩa là bỏ bữa, nhịn ăn không ăn đủ bữa trong 1 ngày. Việc hiểu chưa đúng về chế độ ăn kiêng này là một trong những sai lầm rất lớn khiến bạn hoàn toàn không thể giảm cân, thậm chí còn tăng cân do cơ thể tự tích mỡ sau những cơn đói và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Trên thực tế, việc ăn ít hay bỏ bữa sẽ làm tăng lượng hormone ghrelin trong cơ thể bạn. Ghrelin càng tăng khi dạ dày càng trống rỗng, làm bạn dễ thấy đói vào những thời điểm nhất định trong ngày. Đồng thời, nó khiến quá trình trao đổi chất ở cơ thể diễn ra chậm hơn. Theo đó, để lượng ghrelin trở cân bằng, bạn nên chú ý ăn đủ bữa. Bữa ăn không cần phải quá no nhưng có đủ dưỡng chất lành mạnh và cần thiết.

Tập thể dục không điều độ

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì việc tập thể dục hàng ngày cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục quá nhiều hoặc tập một cách không khoa học thì rất khó để giảm cân, thậm chí rất khó đốt cháy mỡ thừa và tăng cân vẫn tiếp tục diễn ra. Vì thế bạn nên lập một thời gian biểu, cân bằng chế độ dinh dưỡng và luyện tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Lựa chọn sai phương pháp giảm cân

Lựa chọn sai phương pháp giảm cân

Theo nguồn thông tin y tế, trên thị trường hiện nay đang quảng cáo rất nhiều phương pháp giảm cân phong phú như thuốc giảm cân, trà giảm cân thảo dược, phẫu thuật cắt mỡ…Tuy nhiên, nếu không có đầy đủ kiến thức giảm cân khoa học, những biện pháp giảm cân này không những không hiệu quả, mà có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Vì thế khi tìm hiểu và sử dụng sản phẩm bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, thành phần và sử dụng.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như giảm cân hiệu quả thì bạn nên vạch ra một tháp dinh dưỡng kết hợp với việc luyện tập cùng việc sử dụng các sản phẩm bổ trợ. Nếu sử dụng một cách không khoa học quá lạm dụng sẽ khiến cơ thể không thể thích nghi rất dễ sinh bệnh. Mặt khác việc giảm cân không đồng nghĩa với việc nhịn ăn hoặc không sử dụng chất đạm, chất béo mà bạn phải cân đối, giảm cân nhưng phải đảm bảo được năng lượng cơ thể cần.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Làm đẹp bằng phương pháp Y học cổ truyền có hiệu quả không?

Làm đẹp bằng phương pháp Y học cổ truyền có hiệu quả không?5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *