Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh Tim Mạch >> Những dấu hiệu tim mạch thường gặp ở phụ nữ trung niên

Những dấu hiệu tim mạch thường gặp ở phụ nữ trung niên

Nhiều người thường cho rằng nữ giới sẽ là đối tượng ít mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm dẫn đến sự chủ quan và những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đến độ tuổi tiền mãn kinh nữ giới có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao

Một thực tế đã chỉ ra rằng, tim mạch là bệnh lý gây tử vong đứng đầu ở phụ nữ sau thời kỳ tiền mãn kinh. Để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh các vấn đề về tim mạch, phụ nữ nên lưu ý một vài vấn đề sau:

Hồi hộp đánh trống ngực

Hôi hộp trống ngực là biểu hiện đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Đó là cảm giác tim đập rất nhanh, có những lúc thấy như hẫng ở ngực. Tim đập rất nhanh thời kỳ này có thể do cơn tim nhanh kịch phát trên thất. Cơn tim nhanh kịch phát trên thất thời kỳ này thường là cơn tim nhanh vòng vào lại nút nhĩ thất.

Vì thế khi leo thang, vận động mạnh mà cơ thể bạn thấy khó thở, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra bởi đây có thể là dấu hiệu của bệnh mạch vành hoặc suy tim và nhiều các bệnh khác liên quan đến vấn đề tim mạch.

Cảm giác đè nặng ở ngực

Triệu chứng này có thể là dấu hiệu của bệnh lý mạch vành. Cảm giác này có thể bị tái đi tái lại với ngày càng nhiều hơn. Khi có triệu chứng này, bạn nên đến khám ngay ở các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được bác sĩ tư vấn về hướng điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt một cách tốt nhất.

Đau đầu

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, phụ nữ bước sang tuổi tiền mãn kinh rất hay gặp các bệnh về đau đầu. Khi có triệu chứng này bạn không nên chủ quan, bỏ qua và hãy kiểm tra ngay huyết áp. Bởi đây có thể là triệu chứng của tăng huyết áp và có thể là tiền triệu của tai biến mạch não.

Những điều phụ nữ cần chú ý để luôn có một trái tim khỏe mạnh

Hoa mắt chóng mặt hoặc choáng

Nhiều người thường cho rằng, hoa mắt chóng mặt và do cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi. Tuy nhiên đây có thể do nhiều các rối loạn khác nhau như đái tháo đường, suy tim hoặc rối loạn nhịp như là rung nhĩ hoặc nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Đau hàm

Tưởng chùng như không liên quan nhưng đau hàm chính là một biểu hiện của trái tim không khỏe mạnh. Đây có thể là triệu chứng cảnh báo nhồi máu cơ tim ở phụ nữ tiền mãn kinh. Đặc biệt khi đau hàm tái đi tái lại nhiều lần. Các lần sau càng ngày càng tăng về chu kỳ và thời gian cơn đau.

Phù chân

Phụ nữ khi còn kinh nguyệt hay bị phù nhẹ chân khi đang trong thời kỳ kinh. Trong thời kỳ tiền mãn kinh triệu chứng này có thể do ứ đọng dịch ở chân, do tình trạng suy tim ứ trệ. Khi có triệu chứng phù chân, bạn cũng nên đến khám ở các phòng khám chuyên khoa tim mạch.

Hi vọng với những chia sẻ về các biểu hiện bệnh tim mạch ở nữ giới, chị em phụ nữ nên chủ động, tìm hiểu và có những hướng bảo vệ sức khỏe bản thân kịp thời.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết5 (100%) 1 …