Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh Tim Mạch >> Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tại biến và đột quỵ vào mùa hè

Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tại biến và đột quỵ vào mùa hè

Cảnh giác với nguy cơ mắc bệnh tại biến và đột quỵ vào mùa hè
5 (100%) 1 vote

Không chỉ là nguyên nhân gây gia tăng bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ, thời tiết nắng nóng đỉnh điểm cũng khiến cho người mắc các bệnh tai biến, đột quỵ gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đột quỵ vào mùa hè thường rất dễ xảy ra

Đột quỵ vào mùa hè thường rất dễ xảy ra

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ vào mùa hè

Nhiều người thường lầm tưởng các bệnh tim mạch, đột quỵ thường xảy ra phần lớn vào mùa đông, khí hậu lạnh. Tuy nhiên những nguyên nhân sau đây nhắc nhở chúng ta thường xuyên cần chú ý đến vấn đề sức khỏe trong thời điểm mùa hè.

  • Thời tiết mùa hè thay đổi thất thường, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm cao là nguyên nhân dễ dẫn đến hiện tượng đột quỵ
  • Trong những ngày nắng nóng, độ ẩm không khí cao, cơ thể dễ mất nước qua hơi thở, mồ hôi cũng có thể gây rối loạn về đông cầm máu và gây đột quỵ.
  • Sự chệnh lệch nhiệt độ phòng và môi trường là nguyên nhân chính.
  • Thường xuyên tắm, ngồi điều hòa cũng là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo đánh giá được giảng viên Cao đẳng Dược chỉ ra, những trường hợp dễ bị đột quỵ trong mùa hè gồm trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 4 tuổi, người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, người đang mắc bệnh mạn tính như bệnh tim, phổi, thận, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu… Ngoài ra, những người sống trong khu vực độ thị cũng có nguy cơ cao dễ bị đột quỵ hơn những người sống ở vùng nông thôn.

Rau xanh trái cây tươi rất tốt cho cơ thể , giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

Rau xanh trái cây tươi rất tốt cho cơ thể , giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh

Nên phòng tránh tai biến đột quỵ vào mùa hè như thế nào?

Để bảo vệ sức khỏe bản thân thật tốt trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Bạn và gia đình nên chú ý một vài điều sau:

  • Nên thường xuyên uống nước, các loại nước lọc, nước trái cây tươi. Mỗi ngày nên uống đủ từ 2 -3 lít nước.
  • Nên dành thời gian vận động mỗi ngày. Việc vận động sẽ giúp tăng khả năng chịu đựng của thành mạch và làm giảm nguy cơ đột quỵ tốt hơn.
  • Tăng cường rau xanh, trái cay tươi trong thực đơn hàng ngày. Hạn chế tối đa việc sử dụng rượu bia, thức ăn nhanh, đồ chiên rán bởi không thực sự tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch.
  • Không nên ngồi trong phòng điều hòa lâu và bật nhiệt độ thấp.
  • Không ra ngoài đột ngột khi đang ở trong phòng có điều hòa mà nên từ từ để cơ thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài. Tắt máy điều hòa trước khi ra về tầm 15 phút.

Việc tuân thủ chế độ ăn uống khoa học cùng lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn luôn có sức khỏe tốt cũng như đẩy lùi được nguy cơ tai biến, đột quỵ trong mùa hè này.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết

Những biện pháp phòng chống đột quỵ cực đơn giản bạn cần biết5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *