Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu

Những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu

Những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu
5 (100%) 2 votes

Mặc dù ngải cứu rất tốt cho sức khỏe nhưng có những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu, nếu cố tình ăn có thể gây ra những mối nguy hiểm khôn lường.

Một số trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu mà Y khoa Việt chỉ ra bao gồm:

roi-loan-tieu-hoa

Những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu

Những người bị viêm gan

Sở dĩ những người mắc bệnh viêm gan không được sử dụng rau ngải cứu là vì trong loại thực phẩm này ngoài những tác dụng chữa bệnh thì cũng còn một số thành phần chứa độc tính.

Khi những người mắc bệnh viêm gan sử dụng rau ngải cứu sẽ làm mất đi các dược chất đi vào gan, gây ra sự chuyển hóa của tế bào gan, nguy hiểm thì có thể dẫn tới viêm gan cấp tính và các triệu chứng gan to, vàng da, nước tiểu có lẫn dịch mật, nước tiểu đục.

Để tránh nguy hại đến sức khỏe và bản thân, những người mắc bệnh viêm gan hãy nhớ những kiến thức y học này nhé.

Những phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Mẹ bầu mang thai giai đoạn 3 tháng đầu và cả trong quá trình thai kỳ diễn ra đều không nên sử dụng bất kỳ dược liệu nào, đặc biệt là rau ngải cứu.

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ là một trong những trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu để tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu cố tình sử dụng quá nhiều rau ngải cứu trong 3 tháng đầu của thai kỳ sẽ làm tăng những nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung, nguy hiểm hơn là dẫn đến sinh non hoặc xảy thai.

3 thang-dau-mang-thai

Trường hợp người bị rối loạn đường ruột cấp tính

Sử dụng ngải cứu có thể giúp cơ thể tăng lượng bài tiết nước tiểu và có tác dụng nhuận tràng và chữa các bệnh học về đường tiêu hóa vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, chính vì khả năng đặc biệt này mà những người bị rối loạn đường ruột cấp tính cần phải tránh xa ngải cứu hoặc hạn chế sử dụng loại thực phẩm này để không làm bệnh trở nên nguy hiểm và trầm trọng hơn.

Lời khuyên khi sử dụng rau ngải cứu

Mặc dù rau ngải cứu tốt cho sức khỏe nhưng loại thực phẩm này nếu lạm dụng quá nhiều có thể làm cho hệ thần kinh trung ương bị hưng phấn quá mức và dẫn tới bủn rủn chân tay, thậm chí dẫn đến toàn thân bị co giật, nguy hiểm tới tính mạng.

Do đó, lời khuyên của các Y sĩ đa khoa chính là nên sử dụng rau ngải cứu một cách vừa đủ, nên sử dụng ngải cứu pha nước hoặc sắc uống thay trà. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng khoảng 3 – 5g ngải cứu khô và chỉ nên sử dụng loại thực phẩm này khi cần chữa bệnh theo đợt, nếu khỏi bệnh thì ngưng lại không sử dụng nữa.

nhung-nguoi-bi-viem-gan

Trên đây là một số trường hợp tuyệt đối không được ăn rau ngải cứu mà các chuyên gia muốn khuyến cáo tới bạn đọc. Hãy ghi nhớ những kiến thức y dược này để không làm tổn hại đến sức khỏe của bản thân nhé.

Nguồn – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi bí quyết “vàng” giúp cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày

Có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái để có thể hoàn thành mọi việc thật tốt là điều mà ai cũng đều mong muốn. Những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng mỗi ngày

One comment

  1. mẹ bầu không được ăn rau ngải cứu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *