Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> 3 lý do khiến con gái ngành Y dễ mất điểm trước các chàng trai

3 lý do khiến con gái ngành Y dễ mất điểm trước các chàng trai

3 lý do khiến con gái ngành Y dễ mất điểm trước các chàng trai
4 (80%) 2 votes

Dù bản thân được coi là hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng những lí do dưới đây đã vô tình khiến những cô gái ngành Y bị “mất điểm” trong mắt của nam giới

3 lí do quan trọng khiến gái ngành Y bị “mất điểm”

3 lí do quan trọng khiến gái ngành Y bị “mất điểm”

Dưới đây là những lí do khiến những cô gái ngành Y “mất điểm” trước các anh được cập nhật từ trang Kiến thức Y học mới nhất cho biết: Những cô gái ngành Y được mọi người khen ngợi về hoàn hảo về tính cách cũng như tính tình chuẩn mực nhưng lí do dưới đây đã khiến các cô bị Ế kinh niên là do đặc thù của công việc.

Vì công việc quá bận rộn

Một chuyên gia Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng chia sẻ rằng: Học hành lẫn công việc hầu như đã chiếm hết gần hết thời gian riêng tư giành cho gia đình và người thân. Trẻ thì ngồi học miệt mài trên trường hoặc học thêm, sau thì tốt nghiệp đi làm tại bệnh viện, sau khi đã trở thành lâu năm với ngành nghề thì cắm đầu vào công việc, bệnh nhân. Có thể nói tuổi thanh xuân của những cô gái ngành Y đã bị công việc chiếm hết rồi, đây thực sự là tâm huyết, cống hiến với nghề.

Hầu hết các chàng trai sẽ có cảm giác là đối phương không quan tâm mình và bị ngó lơ hoặc nghĩ dài hơn là tính chất công việc bận rộn như này thì sẽ không chu toàn lo được cho chuyện gia đình và con cái mai sau. Những điều này hiển nhiên đã làm các cô gái ngành y phải đối mặt với tình trạng “ế thâm niên”, dù có hoàn hảo trong mắt mọi người nhưng với nửa kia của mình thì lại bị “mất giá”.

Tính cách quá cầu toàn

Căn bệnh nghề nghiệp đã ám vào người của những cô gái ngành Y, tính cách này hầu như được bắt nguồn từ những sự cầu toàn đối với bệnh nhân, với công việc nên đã mang sự cầu toàn đó ra ngoài đời sống. Ước muốn lúc nào cũng mong muốn người mình yêu phải tốt nhất hết sức có thể cũng giống như đối với bệnh nhân của mình hàng ngày.

Tâm sự của một nữ Điều dưỡng đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội bày tỏ về quan điểm này như sau: Nữ ngành Y đôi lúc quan tâm người mình yêu bằng những lời nói khiến nhiều người nghĩ là họ thật “lắm lời”, ngày nào cũng xa xả nhắc nhở ăn uống đúng giờ đúng cách, sinh hoạt làm sao cho vệ sinh, bị bệnh thì phải kiêng khem những gì, dịch tới thì phải làm sao để phòng tránh, nhìn cái gì cũng ra bệnh tật, quan tâm người mình yêu như bệnh nhân vậy, cảm giác này bí bức lắm. Biết những lời nói đó là sự quan tâm với mục đích tốt cho các anh nhưng khiến nhiều chàng trai thấy không thích vì nếu cưới về chắc còn coi như bệnh nhân hơn nữa. Nhưng những người đàn ông trưởng thành đều thích vợ mình quan tâm cầu toàn như vậy vì khi đi công tác xa nhà có những lời quan tâm động viên đó của vợ thì người chồng sẽ hoàn toàn yên tâm về hậu phương vững chắc của mình dù không thể ở cạnh cô ấy nhưng vẫn làm tốt, chăm lo tốt cho gia đình.

Tính cách quá cầu toàn

Tính cách quá cầu toàn

Điệu đà là điều rất khó

Đã là đàn ông thì ai cũng sẽ thích những cô gái biết trang điểm, biết làm đỏm cho bản thân, đánh phấn nhưng ngược lại đối với những cô gái ngành Y thì rất đơn giản như: giày bệt, áo blouse, tóc buộc cao cùng lắm là tô son. Hình ảnh mộc mạc này khiến cánh đàn ông thấy không vừa mắt vì có thể hơi khô khan. Nhưng đó là yêu cầu của công việc, không được đi giày cao nếu có trường hợp cấp cứu thì rất bất tiện, không được sắn tay áo khi chăm sóc bệnh nhân và tô son thì rất có thể làm ảnh hưởng tới những người già và trẻ nhỏ, đây là những hy sinh vô cùng quý giá của các cô mà ít những người đàn ông nào có thể hiểu được.

Là con gái ai cũng muốn bản thân mình xinh đẹp trong mắt người yêu, nhưng vì đã chót yêu nghề là kết thân với nghề nên không thể làm khác được. Vì yêu nghề mà họ có thể gạt những sở thích cá nhân, bản chất của người con gái để chạy theo những yêu cầu mà nghề cần và phải có. Thế nên tử vi tướng số đã nói về nghề Y, làm con gái ngành Y chỉ nên chọn hạnh phúc cá nhân hoặc sự nghiệp vì để cân bằng được 2 điều trên là rất khó.

Phải chăng những lý do đó đã khiến cho gái ngànhY dần “rớt giá” trầm trọng trong mắt đối phương, nói thế không có nghĩa là tất cả, vì đâu đó trong xã hội vẫn có những người khoa khát, mong muốn lấy được một cô vợ làm trong ngành này, vì họ nhìn nhận và hiểu được giá trị tiềm ẩn sâu bên trong con người chứ không đơn giản chỉ là hình thức bên ngoài, không ai trong chúng ta có thể nhìn mặt mà bắt hình dong hay đoán tính cách con người qua công việc vì thế hãy luôn trân trọng những cô gái đơn giản, mộc mạc nhưng đầy sự chân thành ấy.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *