Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân có những dấu hiệu đặc trưng gì?

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân có những dấu hiệu đặc trưng gì?

Bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân có những dấu hiệu đặc trưng gì?
5 (100%) 1 vote

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch chân thường xảy ra ở cả nam và nữ, tuy nhiên nữ giới thường có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn. Vậy bệnh lý này thường có những dấu hiệu của bệnh như thế nào?

Các yếu tố nào là nguy cơ gây nên bệnh suy giãn tĩnh mạch chân?

Theo Bác sĩ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tư vấn, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chính là biến chứng thường gặp của tình trạng suy van tĩnh mạch và nguyên nhân gây bệnh đó là do bẩm sinh chiếm khoảng 60% tiên phát, thứ phát và cũng có trường hợp không xác định được nguyên nhân. Tuy nhiên bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có thể xảy ra do một số yếu tố như sau:

  • Suy giãn tĩnh mạch chân do tuổi tác.
  • Suy giãn tĩnh mạch chân do tình trạng thừa cân béo phì  khiến bạn mắc bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh suy giãn tĩnh mạch.
  • Ngoài ra có thể là do những thói quen xấu, từ đó hình thành nên bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Tìm hiểu những dấu hiệu đặc trưng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân

Bác sĩ, Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, bệnh suy giãn tĩnh mạch chân có rất nhiều mức độ và giai đoạn trong từng thời điểm, do đó người bệnh có thể gặp phải các triệu chứng khác nhau như sau:

Dấu hiệu thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ở giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, bệnh nhân thưởng rất chủ quan với các triệu chứng ban đầu như chân hay có cảm giác nóng rát, tê và nặng chân, đặc biệt là phần bắp chân. Bên cạnh đó, một số người bệnh còn gặp tình trạng chuột rút chân, hiện tượng này thường xảy ra vào buổi tối đi ngủ gây nên cảm giác khó chịu.

Càng ngày, những triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ngày càng rõ rệt hơn, người bệnh thường xuyên bị sưng đau chân, nhất là vùng mắt cá chân. Nếu như phải vận động mạnh hoặc đứng quá lâu, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt một số dấu hiệu kể trên.

Dấu hiệu thường gặp của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân khi đã tiến triển nặng

Nếu không phát hiện sớm bệnh suy giãn tĩnh mạch chân trong giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh lý này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Khi ở giai đoạn bệnh trở nặng, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng như các tĩnh mạch bắt đầu giãn lớn, phình to hơn và có thể sờ, nhìn thấy rất rõ. Khi chạm vào chỗ bị sưng do giãn tĩnh mạch thì người bệnh cảm thấy rất đau đớn.

Ngoài ra, một số bệnh nhân bị suy giãn tĩnh mạch chân còn gặp phải các triệu chứng như tấy chân, thậm chí là nhiễm trùng và phù nề nặng. Nếu không được xử lý sẽ bị lây lan sang các vùng da xung quanh và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Xem hướng dẫn Bản đồ: Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể bạn quan tâm

Các nhóm thuốc điều trị tăng huyết áp hiệu quả

Các nhóm thuốc điều trị tăng huyết áp hiệu quả5 (100%) 1 vote Bệnh tăng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *