Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 có điểm chuẩn là bao nhiêu?

Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 có điểm chuẩn là bao nhiêu?

Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 có điểm chuẩn là bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM năm 2018 là bao nhiêu? đây là vấn đề dành được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng trong thời gian vừa qua.

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh Viên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Cơ hội việc làm rộng mở với sinh Viên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Điều dưỡng là một trong những ngành có vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe bệnh. Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực Điều dưỡng viên có trình độ tại các bệnh viện đang tăng cao, chính vì vậy mà cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường là cực kỳ rộng mở.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng Tp.HCM năm 2018 là bao nhiêu?

Theo thông tin Y tế cho biết, với cơ hội việc làm rộng mở như vậy, không quá khó hiểu khi mà hiện nay có rất nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký dự tuyển vào học ngành Điều dưỡng. Vì yêu cầu dành cho những Điều dưỡng viên khá cao nên nếu để ý tìm hiểu, các bạn sẽ thấy điểm chuẩn đối với ngành Điều dưỡng của các trường Đại học Y Dược là rất cao: Đại học Y TP.HCM 24,5 điểm, Đại học Y dược Hải Phòng 24 điểm, Đại học Vinh 18 điểm… Đây là một số điểm không hề thấp, chỉ có những thí sinh có học lực giỏi mới có thể đủ khả năng để dự tuyển. Vậy còn những thí sinh học lực trung bình, khá thì sao? cơ hội để các em theo đuổi ngành Điều dưỡng?

Lựa xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn tối ưu nhất đối với những thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng những không có đủ khả năng dự tuyển vào hệ Đại Học. Với điều kiện rất đơn giản, đó là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để theo học là đã có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, giải tỏa lo lắng về vấn đề điểm chuẩn Cao đẳng điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm như mọi năm trước. Đây cũng là điều kiện chung cho những thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành khác như Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh,… tại nhà trường.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM sau khi ra trường có thể làm được công việc gì?

Sau khi các sinh viên hoàn thành khóa học trong thời gian 03 năm tại Trường, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này cùng với những kiến thức đã được trau dồi trong năm tháng theo học tại Nhà Trường, các em hoàn toàn có đủ khả năng để thực hiện tốt những công việc của một Điều dưỡng Viên chuyên nghiệp như:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Người làm nghề Điều dưỡng có thể nói công việc mang rất nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 

Ngay từ hôm nay, nếu yêu thích ngành Điều dưỡng và mong muốn trở thành một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các thí sinh hãy chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018
 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
 • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Học bạn THPT phô tô công chứng
 • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
 • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
 • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì bạn nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại Cao đẳng Y Dược Sài gòn địa chỉ số: Số 189 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *