Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Thường xuyên chơi bài giúp bệnh nhận đột quỵ nhan phục hồi trí nhớ

Thường xuyên chơi bài giúp bệnh nhận đột quỵ nhan phục hồi trí nhớ

Thường xuyên chơi bài giúp bệnh nhận đột quỵ nhan phục hồi trí nhớ
5 (100%) 1 vote

Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát 141 bệnh nhân vừa trải qua cơn đột quỵ và cho họ chơi các trò chơi lá bài đơn giản khoảng 1h/ngày trong vòng nửa tháng.

choi-bai_9112609

Kết quả, những bệnh nhân này có thể hồi phục các kỹ năng cử động bàn tay và cánh tay một cách khá rõ rệt sau 2 – 4 tuần sau đó.

Đột quỵ xảy ra khi nguồn cung cấp máu tới não bị ngừng hoặc tắc nghẽn, gây ra các hiện tượng như giật cơ mặt, méo tiếng và suy yếu khả năng vận động của tay. Bệnh nhân bị đột quy cần phải trải qua một thời gian dài để hồi phục hoặc thậm chí bị tổn thương vận động vĩnh viễn.

Do vậy, phát hiện trên được coi là rất đáng khích lệ bởi có thể đưa ra được một cách vận động để chữa trị tác hại đột quỵ có hiệu quả mà lại đơn giản, rẻ tiền.

Những Cách Cải Thiện Trí Nhớ Sau Tai Biến khác

 Hãy chơi những trò chơi cần sử dụng đến não bộ từ đơn giản đến phúc tạp. Tất cả đều giúp cải thiện dần dần trí nhớ cho người bệnh. Trò chơi như giải ô chữ, chơi cờ caro rất tốt trọng trường hợp này.

Tham gia trị liệu ngôn ngữ

 Trị liệu ngôn ngữ sẽ giúp kết nối những vùng não bình thường với vùng não bị tổn thương tốt hơn từ đó phục hồi trí nhớ.

Luôn để lại những mẩu giấy nhắc việc

Dán những mẩu giấy nhắc việc hay cài đặt báo thức nhắc việc trên điện thoại sẽ giúp bạn không quên việc cần làm hàng ngày, từ đó dần tạo thành thói quen và dần thiết lập lại bộ nhớ của bạn.

“Tô điểm” cho những sự vật, sự việc theo vần, điệu dễ nhớ: Việc này sẽ giúp não bộ ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sắp đặt mọi đồ vật có tổ chức

 Điều này sẽ giúp bạn không quên việc cần làm. Ví dụ để không quên đánh răng thì hãy để bàn chải của bạn ở bồn rửa mặt. Sáng dậy rửa mặt nhìn thấy bàn chải chắc chắn bạn sẽ nhớ là phải đánh răng.

Nhắc đi nhắc lại

 Khi tiếp nhận thông tin mới, bạn hãy nhắc lại với bản thân nhiều lần để ghi nhớ. Đừng ngại ngần khi phải làm điều này. Hãy nhớ nhắc đi nhắc lại đến khi nào bạn chắc chắn đã hiểu rõ thông tin mình vừa tiếp nhận.

tbmmn

Luôn luôn vận động

 Hãy ra khỏi giường và vận động càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp phục hồi các chức năng của não bộ.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho não bộ

 Ăn đủ hoa quả, rau xanh, các loại cá chứa omega 3. Ngoài ra bạn nên bổ sung hoạt chất Huperzine A để tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh trong não bộ, giúp phục hồi chức năng nhận thức, tăng cường khả năng ghi nhớ hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ thông tin về thuốc giảm đau Paracetamol

Dược sĩ chia sẻ thông tin về thuốc giảm đau ParacetamolBình chọn: Paracetamol là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *