Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Cơ thể bị già nhanh khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử

Cơ thể bị già nhanh khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử

Cơ thể bị già nhanh khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện tử
5 (100%) 1 vote

Theo các chuyên gia, hội chứng “cổ công nghệ” dẫn tới da bị chùng, cằm xệ và nếp nhăn ở xương đòn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ ngoài khuôn mặt khi gây ra những nếp nhăn trên mặt, bọng dưới mắt, nếp nhăn vùng cổ cùng với mỡ lồi lên.

thoi-quen-buoi-toi-gay-hai-cho-da-phunutoday_vn

Những người thường xuyên cúi xuống trong nhiều giờ khi sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính dễ bị nhiều nếp nhăn hơn.

Tư thế cúi xuống khi nhắn tin trên điện thoại di động có thể gây đau cổ, lưng và vai, một phần đầu, tê, ngứa ran ở chi trên và đau ở bàn tay, cánh tay, khuỷu tay và cổ tay.

Một báo cáo gần đây của Hội Internet và Mobile Ấn Độ (IAMAI) đã tiết lộ rằng số người sử dụng internet ở đất nước này ước đạt 371 triệu người vào tháng 6/2016. Khoảng 40% người sử dụng là ở độ tuổi 19-30. Các chuyên gia cho biết tư thế cúi gập về phía trước thường xuyên gây ra những thay đổi ở cột sống cổ, dây chằng hỗ trợ, hệ thống cơ bắp cũng như các đoạn xương.

Theo các nhà nghiên cứu, vì mọi người không nhận thấy những tác động gây ra cho xương cổ và da, những người bị nghiện công nghệ nên có những bước cần thiết để tránh lạm dụng các thiết bị điện tử. Sử dụng quá nhiều điện thoại thông minh có thể làm ngắn cơ cổ. Ngoài ra, nó còn có thể gây tăng lực hấp dẫn trên da. Cuối cùng kết quả là gây là những dấu hiệu lão hóa như da chảy xệ, cằm đôi….

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?

Làm sao để phòng tránh bệnh viêm màng não mô cầu ở trẻ nhỏ?5 (100%) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *