Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Cơ thể bị Stress nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ

Cơ thể bị Stress nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ

Cơ thể bị Stress nguyên nhân gây thừa cân béo phì ở trẻ
1.9 (37.78%) 9 votes

Béo phì thường được “đổ” cho chế độ ăn uống không lành mạnh, ít vận động tập thể dục thể thao… nhưng đây không phải là nguyên nhân duy nhất.

benh-beo-phi-tre-em

Nền tảng, hoàn cảnh gia đình đã ảnh hưởng không ít đến cân nặng ở trẻ em và thanh thiếu niên.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Houston Texas-Mỹ đã tiến hành khảo sát hơn 4700 thanh thiếu niên. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng có mối liên quan giữa những stress trong cuộc sống gia đình và tình trạng thừa cân ở tuổi thanh niên (18 tuổi).

Những yếu tố stress trong gia đình đã ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ:

-Cha mẹ ly hôn, theo thống kê ở Pháp có 16% trẻ em Pháp dưới 18 tuổi có bố mẹ ly dị, trong số đó có 34% trẻ không được gặp bố và 42% chỉ được gặp 1 tháng 1 lần.

– Khó khăn về tài chính

– Tình trạng sức khỏe của mẹ (ốm nặng)

Những yếu tố stress (kéo dài) trong gia đình đã ảnh hưởng lên trẻ nam và nữ khác nhau. Ở trẻ nam chỉ có sức khỏe của mẹ ảnh hưởng lên cân nặng của trẻ và trẻ có thể bị thừa cân, béo phì. Tuy nhiên ở những cô gái thì tương đối nhạy cảm hơn, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố stress trong gia đình.

Nghiên cứu này cho thấy ở trẻ vị thành niên để giảm thừa cân và béo phì không chỉ là chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao mà điều quan trọng là phải xem xét môi trường gia đình, yếu tố stress trong gia đình.

Một đứa trẻ được nuôi dưỡng và lớn lên trong môi trường gia đình đoàn tụ, hòa thuận thì nguy cơ béo phì khi trẻ ở tuổi 18 ít hơn một đứa trẻ sống trong gia đình có nhiều yếu tố stress.

Đời sống gia đình có nhiều ý nghĩa cho mỗi thành viên, nó không chỉ mang lại sức khỏe tinh thần mà còn sức khỏe thể chất.

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *