Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Tốt nghiệp cao đẳng Dược có thể đảm nhận được công việc gì?

Tốt nghiệp cao đẳng Dược có thể đảm nhận được công việc gì?

Tốt nghiệp cao đẳng Dược có thể đảm nhận được công việc gì?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh đang rất phát triển kể cả trong và ngoài nước, vậy các dược sĩ tương lai có thể làm được gì sau khi ra trường.

duoc-si

Dược sĩ

Học Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Dược học sẽ là lựa chọn đúng đắn cho con đường việc làm sau này của thí sinh bởi nhu cầu nhân lực của ngành Y tế đang tăng cao nhưng nguồn nhân lực cung cấp lại đang thiếu hụt trầm trọng.

Ngành Dược còn đem lại rất nhiều vinh quang và niềm vui để có thể bảo vệ con người khỏi bệnh tật. Nhưng đây không phải hoàn toàn là niềm vui còn là thách thức, rất nhiều triển vọng và cũng rất nguy hiểm. Nếu bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai thì hãy lựa chọn học ngành Dược để có thể góp sức cho nền Y tế Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống bệnh tật.

Các dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết công việc mà các sinh viên ngành Dược có thể đảm nhận sau khi ra trường như sau:

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Kiểm nghiệm thuốc đòi hỏi Dược sĩ phải có trình độ chuyên vững vàng và trách nhiệm công việc cao. Trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc, dược sĩ có thể làm việc tại Viện kiểm nghiệm Trung ương, Trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, Phòng kiểm nghiệm của các xí nghiệp, công ty dược phẩm…

Dược sĩ nghiên cứu thuốc

Sau khi thí sinh tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, nếu không muốn kinh doanh quầy thuốc thì có thể làm nghiên cứu thuốc. Công việc chính của Dược sĩ nghiên cứu thuốc đó chính là tham gia quá trình nghiên cứu và chế tạo Dược phẩm tại Viện nghiên cứu như: Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Y học Cổ truyền, các trường đại học hoặc phòng nghiên cứu của  công ty, xí nghiệp dược phẩm…

Dược sĩ Quản lý thuốc

Dược sĩ làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước về Dược phẩm có trách nhiệm sẽ quản lý nhân sự liên quan tới hệ thống ngành Dược. Không chỉ cần nắm vững kiến thức về Dược phẩm, Dược sĩ cũng cần có khả năng quản lý thuốc, quản lý nhân sự, khả năng sắp xếp người…

Dược sĩ sản xuất thuốc

Dược sĩ sau khi tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên có thể phát triển bản thân trong lĩnh vực sản xuất Dược phẩm tại các Công ty Sản xuất thuốc thuộc hệ thống trong Nhà nước, các công ty tư nhân và các công ty nước ngoài sẽ được phép hoạt động tại Việt Nam cùng với mức lương rất hấp dẫn.

duoc-si-f

việc làm của dược sĩ

Dược sĩ phân phối và lưu thông thuốc

Lĩnh vực phân phối và lưu thông thuốc có thể mang lại mức thu nhập cao, khả năng xin việc dễ dàng tại bất kì khâu nào trong hệ thống phân phối Dược phẩm từ Trung ương tới địa phương. Bên cạnh đó, Dược sĩ cũng có thể tự phân phối và kinh doanh thuốc Quầy thuốc của chính mình.

Đào tạo nhân lực ngành Dược

Để có thể tham gia giảng dạy, công tác và nghiên cứu tại các trường có chuyên ngành Dược từ trung cấp Dược trở lên phạm vi học trong cả nước, Dược sĩ cần tốt nghiệp Đại học trở lên, có nghiệp vụ sư phạm và khả năng giảng dạy, ứng xử tốt.

Như vậy có thể thấy, rất nhiều công việc đáng mơ ước sẽ luôn mở với tất cả Dược sĩ tương lai nếu bạn đủ nhiệt huyết và đam mê theo đuổi công việc nhiều thử thách nhưng cũng rất ý nghĩa này.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết về thuốc giảm đau trung ương

Những điều cần biết về thuốc giảm đau trung ương5 (100%) 1 vote Thuốc giảm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *