Hạnh nhân là một loại hạt thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ ngon mà còn rất nhiều công dụng của hạnh nhân có lợi cho sức khỏe mà nhiều người chưa biết.
- Chữa bệnh bằng cây bông ổi liệu bạn đã biết?
- An tức hương và một số công dụng chữa bệnh chưa biết đến
- Bật mí một số bài thuốc quý từ cây Ráy gai
Hạnh nhân là loại hạt có lợi đối với sức khỏe
Hạnh nhân là một loại hạt khá ngon được nhiều người ở nhiều độ tuổi ưa thích. Bên cạnh đó, hạnh nhân còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chứa lượng lớn protein cùng các chất xơ cần thiết cho cơ thể. Theo các giảng viên Cao Đẳng Y Dược Hà Nội thì việc ăn hạnh nhân mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là những gì ta vẫn nghĩ.
Hạnh nhân tốt cho người ăn kiêng
Đối với những người đang có chế độ ăn kiêng nghiêm ngăt thì hạnh nhân là một lựa chọn tuyệt vời. Chỉ từ 8-10 hạt hạnh nhân cung cấp khoảng 165kalo đã có thể giúp bạn kiểm soát cơn đói, kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể.
Nếu duy trì chế độ ăn với hạnh nhân trên khoảng 1 tháng bạn sẽ giảm đáng kể lượng lipoprotein cholestorol. Các chất và lượng tinh dầu có trong hạnh nhân giúp cơ thể bạn nhanh cảm thấy no, lượng axit alpha-linolenic trong hạnh nhân kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa có lợi cho việc ăn kiêng.
Hạnh nhân có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường
Bạn Linh – sinh viên Cao đẳng Y tế cho biết hạnh nhân là một loại hạt chứa hàm lượng cao các chất xơ và không chưa carb ( thành phần chính của các loại tinh bột nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu). Bên cạnh đó hàm lượng magie trong hạnh nhân cũng giúp điều hòa lượng đường có trong máu làm giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Hạnh nhân ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh tiểu đường
Hạnh nhân có lợi cho hệ tim mạch
Việc sử dụng hạnh nhân đều đặn và thường xuyên giúp cơ thể ổn đinh lượng Cholesterol. Tăng một cách đáng kể hàm lượng Cholesterol tốt (HDL) và giảm hàm lượng Cholesterol xấu (LDL), kiểm soát một cách hữu hiệu Cholesterol trong máu.
Bên cạnh đó lượng protein, potassium và chất béo đơn bão hòa có trong hạnh nhân có tác dụng hỗ trợ cho khả năng vận động của tim, lượng vitamin E là một chất chống những tác nhân gây nên hiện tượng oxi-hóa giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch.
Hạnh nhân còn có khả năng cân bằng và điều hòa huyết áp ổn định nhờ thành phần quả có chứa chất Potassium. Cung cấp lượng Acid folic và Magnesium để hạ thấp lượng Homocystein gây hiện tượng đóng mảng trong mạch máu.
Hạnh nhân giúp chúng phòng chống hiệu quả bệnh ung thư
Theo một số chuyên gia tư vấn thuộc Cao đẳng dược Hà Nội cho hay rằng việc ăn hạnh nhân một cách điều độ hàng ngày có thể phòng tránh được một số loại bệnh ung thư đặc biệt là ung thư kết tràng. Trong thành phần của hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E. selenium, canxi, magie và các chất xơ, điều hòa cholesterol và ngăn ngừa các gốc tự do độc hại là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư.
Hạnh nhân có lợi cho sức khỏe thai nhi
Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt dành cho bà bầu giúp nâng cao sức khỏe thai nhi. Thành phần chính của loại hạt này gồm magie,Omerga 3, Folate, acid- folic là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ khi ở trong bụng mẹ từ đó giảm thiểu những khuyết tật ở thai nhi, phát triển trí thông minh của trẻ.
Hạnh nhân có lợi đối với sựu phát triển của thai nhi
Thành phần chính của hạt hạnh nhân bao gồm Folate, axit folic, và Omerga 3, canxi, magie…là những chất cần thiết nhất cho sự phát triển của trẻ ngay từ trong bụng mẹ. Ăn hạnh nhân giúp tăng hệ miễn dịch cho cơ thể và giảm những nguy cơ mắc bênh Alzheimer.
Cải thiện tình trạng của da và tóc
Chất flayonoids được nghiên cứu thấy trong hạnh nhân tác dụng chống lại hiện tượng lão hóa da,không những vậy lượng Vitamin E, sắt, magie trong hạnh nhân ở khoảng 2-3 hạt hạnh nhân mỗi ngày có thể đủ dưỡng chất giúp tóc mềm mượt.
Nguồn: ykhoaviet.edu.vn