Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Lý do tại sao nên lựa chọn theo học ngành Y?

Lý do tại sao nên lựa chọn theo học ngành Y?

Lý do tại sao nên lựa chọn theo học ngành Y?
5 (100%) 1 vote

“Lương y như từ mẫu” luôn cố gắng để giành giật sự sống cho mọi người, nhận được sự kính trọng của xã hội. Nghề y là nghề cao quý mà nhiều người vẫn mong muốn.

Nghề y là nghề cao quý mà nhiều người muốn theo đuổi

Nghề y là nghề cao quý mà nhiều người muốn theo đuổi

Phải học hành vô cùng vất vả và thời gian đạo tạo dài hơn rất nhiều so với những khối ngành khác. Vậy lý do tại sao nghề y chưa bao giờ hết hot? Chúng ta có thể dễ dàng hiểu được bởi những nguyên nhân sau:

Ngành y ngành chữa bệnh cứu người

Chọn học ngành y tức là bạn đã gần như hy sinh tuổi thanh xuân của mình để theo con đường học tập chữa bệnh cứu người. Đó là nghề mang lại sự hạnh phúc cho xã hội giúp con có cha, vợ không mất chồng, giúp con cháu được ở cạnh ông bà lâu hơn có thể,… Những người bác sĩ luôn vì tính mạng của những người không thân thích mà cố gắng hết sức mình từng phút, từng giây. Khi bạn học Cao đẳng Y bạn sẽ cảm nhận được những sự đóng góp của bản thân mình với xã hội và có thể thấy tự hào vì điều đó, những điều cực kỳ ý nghĩa.

Sự ổn định trong công việc

Xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu của người dân đối với sức khỏe cũng tăng cao vì vậy nghề bác sĩ luôn luôn là nghề cần thiết trong xã hội. Đối với bất kì nơi nào, ở bất kì thời đại nào thì việc khám chữa bệnh đều là điều vô cùng cần thiết vì vậy nghề  bác sĩ sau khi ra trường sẽ không phải “bôn ba” ngoài xã hội để kiếm việc như những ngành nghề khác.

Ngành y sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm thích hợp

Ngành y sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm thích hợp

Theo ban tư vấn tuyển sinh Y Dược chính quy cho biết nguồn nhân lực ngành y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viên nhà nước, tư nhân cũng như các phòng khám. Vì vậy học ngành y sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm thích hợp.

Mức thu nhập cao, ổn định

Những người bác sĩ, y tá làm việc trong môi trường bận rộn, có trách nhiệm cao đối sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh do vậy mức thu nhập của họ cũng khá cao.

Nghề y là nghề có thu nhập khá cao và ổn định

Nghề y là nghề có thu nhập khá cao và ổn định

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bác sĩ tương lai sẽ làm việc trong các bệnh viên, phòng khám hàng ngày phải đối mặt với bao nhiêu áp lực, vất vả từ những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy hiểm chỉ một chẩn đoán sai lầm cũng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Công việc đòi hỏi một người có tinh thần vững vàng, có tính cẩn thận và tỉ mỉ vì vậy với những gì họ bỏ ra thì một mức lương cao là xứng đáng.

Nhận Được tin tưởng, yêu quý 

Nghề y luôn được xã hội tôn vinh cũng như gắn liền với sự tin tưởng của mọi người. Việc nhận được sự kính trọng của mọi người giúp bản thân người bác sĩ cảm thấy mình sống có giá trị và mục tiêu hơn.

Chính vì vậy mà họ vẫn được mọi người gọi với cái tên gần gũi “ người thầy thuốc của nhân dân”, mang lại niềm vui cùng hy vọng cho những con người còn đang mắc đang nằm và chờ được điều trị.

Tu dưỡng đạo đức

Khi học ngành y bạn sẽ trãi qua những quá trình tu dưỡng nghề nghiệp, được trao cho mình lòng nhân từ, yêu thương và hết lòng vì người bệnh, sẽ cảm thấy sự đồng cảm từ những con người kém may mắn ngoài xã hội mà không phải ruột rà máu mủ.

Giảng viên tại các trường Cao đẳng Y Hà Nội cho biết Y đức là điều không thể thiếu ở quá trình học tập trên ghế giảng đường các bác sĩ tương lai sẽ được học cách quan sát, cách ứng xử cũng như học hỏi để có thể cảm nhận được sự đau khổ của bệnh nhân và giúp đỡ họ với tấm lòng bao dung, nhân ái.

Trở thành người có tinh thần trách nhiệm cao

Học y để trở  thành một người có trách nhiệm cao với cuộc sống của bản thân cũng như trách nhiệm với mọi người xung quanh. Người bác sĩ sẽ được đào tạo thành một con người có kỉ luật, cẩn thận và tỉ mỉ. Học y là chấp nhận những khó khăn, những thử thách trong quá trình theo đuổi ước mơ để trở thành một người quan trọng đối với xã hội.

Học y để trở thành người có chuyên môn giỏi

Để có thể trở thành một người bác sĩ thực thụ bạn phải bỏ ra quãng thời gian học tập vài nghiên cứu dài hơn rất nhiều so với những ngành khác, trong khi bạn bè đi chơi thì bạn phải vùi mặt vào sách vở. Đây là ngành có sự đòi hỏi cao, tiêu chuẩn đào tạo và học tập vô cùng khắt khe vì vậy khi bước ra ngoài xã hội những bác sĩ tương lai phải là những người có đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm để giúp đỡ mọi người.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

.

 

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *