Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có thể làm công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có thể làm công việc gì?

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có thể làm công việc gì?
5 (100%) 2 votes

Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, vậy sau khi ra trường sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm gì?

Công việc của một Điều dưỡng viên Cao đẳng là gì?

Công việc của một Điều dưỡng viên Cao đẳng là gì?

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe

Nếu như bác sĩ là người xây dựng phác đồ điều trị bệnh thì điều dưỡng viên đóng vai trò người trực tiếp chăm sóc, bảo vệ, xoa dịu nỗi đau của người bệnh cũng như mang đến những giải pháp tốt nhất cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của từng cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Mục tiêu cơ bản của người làm công tác điều dưỡng là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động và thái độ cụ thể, tác động được tới cảm xúc và điều chỉnh hành động cho thích ứng với những nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân – điều mà mọi máy móc và kỹ thuật hiện đại không thay thế được.

Trong bối cảnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ, nguồn nhân lực điều dưỡng hiện nay đang rơi vào tình trạng “khát” cả về số lượng và chất lượng. Do đó cơ hội việc làm đối với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là rất lớn.

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên điều dưỡng đa khoa có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các công việc chính của Điều dưỡng viên như sau:

 • Tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính. Ghi thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc. Hàng ngày đi thăm khám người bệnh; nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và thực hiện theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa.
 • Lập kế hoạch chăm sóc bệnh nhân, cho người bệnh uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định.
 • Vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công. Kiểm tra việc sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định. Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc của bệnh viện. Tổng hợp thuốc đã dùng cho người bệnh trước khi ra viện.
 • Kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Bàn giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh sau mỗi ngày đi làm.
 • Chăm sóc người bệnh nặng nguy kịch theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định. Cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong
 • Bảo quản các tài sản, thuốc, dụng cụ y tế; trật tự . Vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành công tác chăm sóc người bệnh cho học viên theo sự phân công.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Miễn 100% học phí khi xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng là địa chỉ đào tạo đạt chuẩn mô hình Viện – Trường được Bộ Y tế công nhận với mục tiêu giảng dạy “Giỏi Y thuật- Sâu Y lý – Giàu Y đức. Không chỉ sở hữu bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, hệ thống cơ sở vật chất tốt, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là địa chỉ tiên phong trong công tác hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng ở trong và ngoài nước.

Năm 2017, Nhà Trường miễm giảm 100% học phí giúp thí sinh xóa bỏ gánh nặng kinh tế, yên tâm học tập đối với những trường hợp sau:

 • Thí sinh đạt kết quả học tập loại giỏi 3 năm THPT hay đạt tổng điểm thi 3 môn THPT trên 18 điểm sẽ được miễn 100% học phí năm 2017
 • Thí sinh đạt kết quả học tập loại giỏi năm lớp 12 và loại khá 2 năm lớp 10 và 11 sẽ được miễn 50% học phí năm 2017.
 • Những thí sinh thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo… sẽ được hưởng những chế độ theo đúng quy định của nhà nước.

Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ ký túc xá cho những thí sinh ở xa, và dành những suất học bổng đối với những sinh viên đạt kết quả học tập suất sắc.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nộp hồ sơ về địa chỉ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng: Số 365 Phan Châu Trinh – Q. Hải Châu, – TP. Đà Nẵng. Tư vấn tuyển sinh: 0236.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *