Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Tốt nghiệp hệ Trung cấp có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng không ?

Tốt nghiệp hệ Trung cấp có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng không ?

Tốt nghiệp hệ Trung cấp có thể học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng không ?
5 (100%) 2 votes

Em đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa, giờ muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì có được không ạ? Xin Ban tư vấn giải đáp giúp em!

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện gì?
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện gì?

Rất cảm ơn bạn Huyền đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi “Có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp không?” như sau :

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, con người đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong xã hội và một trong những vấn đề đó là bệnh tật. Chính vì vậy, mà nhu cầu cần thiết về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày một gia tăng và điều này đã khiến ngành y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng vào tình cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Do đó mà ngày nay, sinh viên theo học ngành Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ hứa hẹn rất nhiều cơ hội việc làm ổn định và hấp dẫn.

Điều kiện cần có để học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hệ đào tạo dành cho người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác, những đối tượng học Văn Bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có mục đích chuyển đổi ngành nghề hoặc nâng cao kiến thức bản thân.

Có nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Có nhiều người lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Như vậy, để có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có đủ điều kiện là đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tại một ngành bất kỳ, có đủ sức khỏe, đạo đức tốt. Chính vì thế mà bạn Huyền thân mến, bạn không thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp Y sĩ.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để lấy bằng Điều dưỡng viên Cao đẳng, từ năm 2017, bạn có thể liên thông lên các bậc học cao hơn chéo ngành ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (thời gian đào tạo là 03 tháng). Như vậy, bạn Huyền có thể học lấy chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng và sau đó làm hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ngoài ra, Nhà trường cũng đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Dược học, Cao đẳng xét nghiệm để thí sinh có thể tùy ý điều hướng ngành học của mình.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông là bao lâu ?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Thời gian đào tạo tuy ngắn nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức và giúp tiết kiệm được tối đa chi phí cho thí sinh. Hiện Nhà trường mở lớp đạo tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, tạo điều kiện cho thí sinh vừa có thể đi học lại không ảnh hưởng tới công việc của bản thân.

Hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân người học và có dấu xác nhận của địa phương.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng).
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng).
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có)

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi thí sinh chuẩn bị xong thì gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *