Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Học theo lối mòn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường khó xin việc

Học theo lối mòn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường khó xin việc

Học theo lối mòn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường khó xin việc
5 (100%) 1 vote

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng luộn rộng mở, tuy nhiên nếu học theo lối mòn nặng về lý thuyết hoặc không được đào tạo bài bản ra trường sẽ rất khó xin việc.

Học theo lối mòn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường khó xin việc

Học theo lối mòn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ra trường khó xin việc

Học theo lối mòn, không “đi đôi với hành”, ra trường sẽ khó xin việc

Đây là nhận định của Thạc sỹ Lê Hồng Khanh- Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về chất lượng đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam. Phần lớn chương trình đào tạo sinh viên ở nước ta vẫn đi theo một lối mòn đó là nặng về lý thuyết. Trên thực tế nếu như sinh viên có nhiều thời gian thực hành thì sẽ không có hiện tượng hơn 200.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp. Phần lớn sinh viên đều học lý thuyết không nắm vững, thực hành lại càng không khi ra trường chỉ có tấm bằng nhưng lại không biết làm gì cả. Sinh viên tại Việt Nam rất giỏi, đạt đủ các loại giải nhưng chưa chắc đã thực sự giỏi vì không có kiến thức thực tế. Thạc sĩ Lê Hồng Khanh còn cho biết thêm, với những sinh viên đang theo học Cao đẳng Y ngành Điều dưỡng dù cánh cửa việc làm luôn rộng mở nhưng nếu không chọn được môi trường “học đi đôi với hành”, hay tình trạng học lơ mơ sẽ khiến các bạn tự đánh mất cơ hội của mình.

Chính vì vậy ở Việt Nam cần phải thay đổi tư duy đào tạo, không chỉ dành tối đa cho sinh viên thực hành mà nên nâng cao đội ngũ giảng viên, chuyên gia quản lý tại các doanh nghiệp để giảng dạy chắc chắn sẽ có những sự khác biệt cho thế hệ trẻ sau này.

Chuyên gia khuyên sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nên học thế nào?

Theo Bác sĩ Bùi Thu Hà – Bệnh viện Trường Giang cho biết, hiện nay sinh viên nhiều bạn lý thuyết nắm rất vững nhưng đến khi thực hành lại gần như không biết gì, đặc biệt nó sẽ nguy hiểm hơn đối với ngành Y Dược. Hiện nay trên nhiều thông tin y tế cho thấy không phải đơn vị đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng nào cũng đặt chất lượng sinh viên sau khi ra trường lên hàng đầu. Vì vậy tôi đánh giá cao về chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường. Theo quan sát, hầu hết sinh viên năm cuối thực tập tại Bệnh viện đều đã thuần thục mọi kỹ năng cũng như kiến thức, điều đó cho thấy trong quá trình học sinh viên đã được thực hành rất nhiều, thời gian thực tập chỉ là củng cố thêm kiến thức trước khi ra trường.

Nhà trường tập trung dành phần lớn thời gian thực hành cho sinh viên, trong quá trình thực hành thực tế sinh viên sẽ rèn được những kỹ năng cần thiết. Tự bản thân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ thấy mình đang thiếu sót, yếu ở điểm nào để chủ động nâng cao kiến thức. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Y Dược do vậy sinh viên cần có thái độ học nghiêm túc, còn nếu chỉ học lý thuyết mà không chịu đi thực hành thì chữ thầy lại trả thầy.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần phải xác định mục tiêu học tập rõ ràng

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được thực hành tại bệnh vện

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên được thực hành tại bệnh vện

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy về Y Dược, Bác sĩ Bùi Thu Hà cũng đã đưa ra lời khuyên rằng các bạn sinh viên không nhất thiết phải vào đại học bằng mọi cách, đại học cũng không phải là con đường duy nhất để trở thành Điều dưỡn viên chuyên nghiệp mà điều quan trọng bản thân bạn phải xác định rõ hướng đi và đặt mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng không nên phó mặc tương lai của mình cho nhà trường, đã xác định học thì phải xác định rõ mục tiêu học tập, phấn đấu trong quá trình học tập để tránh trường hợp học xong không biết làm gì. Tuy nhiên vấn đề này không thể đổ lỗi hoàn toàn cho sinh viên bởi đối với nước khác các trường còn quan tâm đến việc hướng nghiệp, còn tại Việt Nam việc hướng nghiệp lại là chuyện hiếm, thờ ơ và bỏ mặc sinh viên.

 

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *