Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có vất vả không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có vất vả không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có vất vả không?
5 (100%) 1 vote

Nhắc đến y dược là nhắc đến ngành học vất vả. Tuy nhiên số lượng sinh viên tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hàng năm vẫn không dừng lại mà tiếp tục tăng cao.

cao dang duoc

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có vất vả không?

Lựa chọn Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay thất nghiệp?

Rất nhiều thí sinh học khối ngành kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin.. sau khi ra trường đều dễ bị thất nghiệp và phải làm các công việc chân tay như: phục vụ, bồi bàn, bán quần áo, nhân viên làm ở các xưởng sản xuất … hay trái ngành trái nghề như: Cử nhân sư phạm đi trông trẻ thuê, tốt nghiệp trường Luật đi xem cửa hàng, làm bảo vệ…Những thực trạng này diễn ra ngày càng phổ biến.

Một câu hỏi đặt ra ở đây: Tại sao Bộ giáo dục đã liên tục cải cách quy chế đầu vào, nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy mà sinh viên sau khi ra trường vẫn không có việc làm hoặc làm việc với mức lương quá thấp?

Câu trả lời chính xác nhất cho thực trạng này là: Lực lượng lao động trong các khối ngành đó quá nhiều và yêu cầu đòi hỏi cũng khá khắt khe, nếu sinh viên không bắt nhịp với xu thế chung, không thực sự giỏi thì việc thụt lùi với xã hội và không tìm kiếm được việc làm là điều tất yếu.

Chính vì thế, sau khi nhìn thấy thế hệ trước những người đã đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định và mức thu nhập cao nên dù chương trình học trong ngành Y Dược có khó hơn, nặng hơn các ngành khác nhưng nhiều bạn trẻ vì muốn tránh khỏi vòng xoáy thất nghiệp nên nhanh chóng làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 ngành Dược ở trường Cao đẳng Dược TPHCM.

Theo học Văn bằng 2 ngành Dược có nhiều lợi ích không ngờ

Trong số đó, theo khảo sát được thực hiện bởi các sinh viên ngành Cao đẳng Dược của trường cho biết, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược vì các lý do sau đây:

cao dang duoc tphcm

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có vất vả không?

Nhu cầu việc làm trong ngành Dược vẫn đang thiếu hụt trầm trọng

Theo thống kê, mật độ dân số Việt Nam thuộc top đầu trên thế giới, đất chật mà người đông, thêm vào đó đời sống kinh tế lại không ngừng được nâng cao và cải thiện. Vì thế, người dân ngày càng có nhu cầu cao hơn trong việc khám, chữa bệnh, khiến lực lượng Y sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ… được đào tạo vừa có trình độ chuyên môn, vừa số lượng lớn nhưng vẫn không đáp ứng đủ.

Để đáp ứng một phần lực lượng thiếu hụt đó, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu và chất lượng đào tạo Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược. Theo đó, tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển tại trường, cần đảm bảo các điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp các Trường Cao đẳng, Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân trên khắp cả nước.

+ Nộp đầy đủ hồ sơ Văn bằng 2 ngành Dược gồm Bản sao bảng điểm kèm bằng cao đẳng, đại học, Phiếu đăng kí xét tuyển văn bằng 2 cao đẳng Dược, Giấy khai sinh và lý lịch, ảnh 3 x 4

Tốt nghiệp Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược được cấp bằng chính quy

Sau khi hoàn thành thời gian học Văn Bằng 2 Cao Đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong vòng 18 tháng sinh viên có thể được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy có giá trị tương đương như thí sinh học thẳng Cao đẳng Dược ở nhà trường. Có bằng Cao đẳng Dược sinh viên có thể học liên thông lên Đại học hoặc có thể dễ dàng xin việc ở Bệnh viện, các trung tâm kiểm nghiệm, cơ sở sản xuất Dược phẩm,…

Thu nhập cao khi được trong ngành Dược

Mức lương khởi điểm cho các Dược sĩ Cao đẳng không hề thấp như nhiều người nghĩ. Theo tin tức Giáo dục: Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra trường có thể kiếm được 7 – 8 triệu/tháng là chuyện không quá khó. Đó là mức lương cao hơn rất nhiều ngành nghề khác, giúp bạn trang trải cuộc sống và có thể hỗ trợ gia đình.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Vitamin B3: Liều dùng và tác dụng phụ cần biết

Vitamin B3: Liều dùng và tác dụng phụ cần biết5 (100%) 1 vote Vitamin B3, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *