Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Hút bóng cười thường xuyên có thể gây chết não?

Hút bóng cười thường xuyên có thể gây chết não?

Hút bóng cười thường xuyên có thể gây chết não?
5 (100%) 2 votes

Không ít bạn trẻ ngày nay tìm đến một thú vui kì lạ đó là hút bóng cười để có thể “phê”, tuy nhiên khi sử dụng quá nhiều có thể gây sốc và chết não.

14593672_900475570086002_275921803_n_1

Bóng cười tràn ngập các quán bar, pub

Bóng cười là gì?

Bóng cười hay còn gọi là khí gây cười, có tên hóa học Dinitơ monoxit, là hợp chất hóa học với công thức N2O. Khi bơm vào bóng bay, gọi là bóng cười (funkyball). Bóng cười mới du nhập vào Việt Nam trong một hay hai năm nhưng bóng cười đã trở thành một cơn sốt cho cộng đồng, từ trẻ em cấp 2,3 cho đến những người lớn tuổi. Chúng được sử dụng ở các quán bar, hộp đêm hay cả phố đi bộ và đặc biệt là Tạ Hiện.

Theo một số bình luận của các bạn trẻ trên mạng xã hội thì bóng cười giúp họ xả stress và nó không hề mang hại như việc chúng ta hút thuốc lá hay sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện. Và chúng chỉ là những quả bóng bay bình thường có bớm khí N20, việc của người thưởng thức là chỉ việc thổi và hít.

Khi sử dụng bóng cười khí nitrous oxide lan tỏa, ngấm vào cơ thể sẽ tạo cảm giác phấn khích, tạo ảo giác gây cười cho người sử dụng. Lúc đó cơ miệng của người sử dụng không thể khép lại, chỉ một cử động, giọng nói của người đối diện cũng làm người sử dụng không thể ngậm được miệng và cười liên tục. Nhiều trường hợp đáng tiếc khi hút bóng cười dẫn đến đột quỵ.

4_76493

Bóng cười gây mất kiểm soát cơ thể, chết não rình rập bất cứ lúc nào

Bóng cười có tác hại ra sao?

Tưởng chừng rất bình thường, tuy nhiên khi “chơi” và hít bóng cười lại chứa đựng rất nhiều mối nguy hại. Theo tin tức được cập nhật trên Y Khoa Việt thì chất kích thích này được bán hợp pháp ở các nước châu Âu, tuy nhiên thì việc này không được khuyến khích, sau 12h đêm sẽ cấm sử dụng cho đến 6h sáng ngày hôm sau.

Cũng vì tính chất của bóng cười khiến người sử dụng sảng khoái và không thể tự kiểm soát được bản thân, chìm hoàn toàn vào ảo giác không hề có phản ứng và nhận biết xung quanh nên nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra đối với các cô gái đua đòi, muốn thử cảm giác lạ khi không có bạn bè bên cạnh.

Đặc biệt, theo các chuyên gia của Y Khoa Việt cảnh báo, việc hít bóng cười có ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh tim mạch, hệ thần kinh và nến lạm dụng quá nhiều có khả năng dẫn đến các bệnh trầm cảm hoặc nghiêm trọng nhất là mất mạng. Nhiều trường hợp khi đang sử dụng bóng cười đã phải nhập viện vì có các triệu chứng như cô giật run rẩy không thể kiểm soát được cơ thể thậm chí sử dụng không đúng cách có thể bị chết ngạt.

Hút bóng cười quá nhiều gây ngộ độc khí N20 gây ức chế thần kinh, chết não có thể đến với các người sử dụng có thể trạng yếu, nguy hiểm hơn là có thể gây đội quỵ dạng nhẹ.

Một khi đã sử dụng quen bóng cười thì khả năng sử dụng thêm các chất kính thích dạng mạnh hơn do bạn bè rủ rê hoặc đơn giản là “nhờn thuốc” là có khả năng. Có thể bóng cười không gây nghiện nhưng cần sa, ma túy đá, heroin là có khả năng. Chính vì vậy các bạn trẻ cần phải trang bị cho mình những kiến thức y học để tránh những đáng tiếc không đáng có.

Nguồn Y Khoa Việt

DMCA.com Protection Status

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh

Triệu chứng của suy thận mà ai cũng nên biết để phòng tránh5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *