Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Bức thư tình số 5: Sau cơn mưa rào cầu vồng sẽ lên

Bức thư tình số 5: Sau cơn mưa rào cầu vồng sẽ lên

Bức thư tình số 5: Sau cơn mưa rào cầu vồng sẽ lên
5 (100%) 2 votes

Hôm nay, Hà Nội trở gió, cơn mưa rào chợt đến rồi vụt tắt lướt qua thanh xuân của tôi. Nhưng qua cơn mưa là cầu vồng rực rỡ trong tim tôi.

Double rainbow and evening light on beach. Kauai Island. Hawaii. USA

Anh là cầu vồng sau mưa

Anh bạn thân

 Tôi và anh là hai người bạn thân, mà không, thực ra là rất thân.

Chúng tôi gặp nhau từ lúc nào nhỉ? Đến bây giờ tôi cũng không thể nhớ rõ. Chỉ biết rằng vào một ngày mưa, cơm mưa phùn se lạnh của mùa đông Hà Nội. Tôi và anh gặp nhau trong buổi gặp mặt chào các thành viên mới của câu lạc bộ thể thao. Tôi không có tí ấn tượng nào với anh ngoài chiều cao của anh, vì lúc đó tôi yêu xa.

Sẽ chẳng có điều bất ngờ nào xảy ra với một đứa con gái cá tính, không để ý đến mấy thứ làm đẹp mạnh mẽ và độc lập như tôi cả. Tôi thường có những thói quen mà người khác nghĩ rằng quái dị, từ ngoại hình phong cách ăn mặc, tôi cho mình thích tóc ngắn, mặc quần short, đi đôi bốt cổ cao và một chiếc balo hầm hố. Tôi thích ăn kem vào mùa đông, thích ngồi cafe ngắm Hà Nội một mình, thích đi dưới mưa cũng một mình và đi xem phim cũng một mình nốt. Với tôi đó là lãng mạn. Cuộc sống của tôi đơn giản tôi thích là được.

Tính cách của tôi cũng vậy, là vẻ bề ngoài lạnh lùng khi tiếp xúc với người lạ. không có chuyện tôi bắt chuyện với người lạ mà mình không có cảm tình. Nhưng anh là ngoại lệ vì anh cao, bề ngoài cũng không tệ.

20156052_1105771742857005_5496738375197686259_n

Anh là cơn mưa đi ngang cuộc đời em?

Có phải là chuyện tình mưa

Anh và tôi bắt đầu thân thiết hơn khi cùng nhau chạy giải thể thao, tôi nhớ những buổi sáng sớm thức dậy tôi qua đón anh đi đến sân bóng vì nhà tôi xa hơn, với lại tiện đường đi mà thôi. Với tôi không có chuyện chờ người khác đến đón. Nhớ lại thật kỳ lạ.

Những ngày mưa của mùa đông sẽ làm tôi nhớ mãi, 2 đứa xưng mày tao, cãi nhau chí chóe về công việc, những lúc mưa phùn vẫn đứng ngồi không yên làm giám sát trận đấu hay những lúc bế mạc giải đấu trời rét căm căm như cứa vào da thịt nhưng tôi và anh vẫn đứng đó cùng nhau, cùng cười đùa, cùng chụp ảnh, chia nhau chiếc bánh mì nóng hổi.

Mùa hè năm đó, chúng tôi cùng đi tình nguyện trên Cao Bằng cùng nhau, tuyên truyền kiến thức y học cho các bà mẹ, đi làm đường cho dân bản trong những cơn mưa rào của mùa hè tuổi trẻ rực rỡ. Nhưng… lúc này người yêu ở xa của tôi về. Mọi thứ dường như dừng lại, mọi thứ chỉ diễn ra ở mức quan tâm nhau. Nhưng những cử chỉ và hành động của anh làm tôi ấn tượng lắm. Đây rồi một người bạn tốt, một người anh trai tốt của tôi đây rồi. Tôi tháo chiếc vòng tay được một chị dân bản tặng, đây là chiếc vòng may mắn mà tôi thực sự thích.

Mình sẽ chỉ mãi là bạn thân?

Anh là cầu vồng sau mưa giông đón chờ em

Mọi chuyện diễn ra thật nhanh, trong hơn ba năm chúng tôi trở thành bạn thân, anh cảm nắng, tôi cũng có người yêu mới, có những thời điểm cả hai đứa đều hạnh phúc. Chỉ là bạn thân nhiều lúc sẽ bớt thân hơn thôi. Nhưng dù bất cứ thời điểm nào, ở bên cạnh nhau, có gì đó gợn gợn thì cả hai cũng tự nói với lòng mình, đó chỉ là một loại bệnh vào mùa thu lãng mạn mà thôi, đó chính là bạn thân của mày không được suy nghĩ lung tung

Có người nói rằng khi bạn trải qua cơn mưa rào của tuổi trẻ bạn sẽ trưởng thành, mà qua thanh xuân là sẽ đến nhà tôi. Hai tháng trước tôi gặp lại anh sau những tháng ngày xa cách, những nỗi đau của cả hai đứa đã làm giãn khoảng cách ra. Tôi và anh đều muốn thu mình vào, bỏ lại tất cả thế giới. Có thời điểm thật mệt mỏi, tưởng chừng không còn chút sức lực thì… Chúng tôi hẹn gặp gỡ nhau, cùng tâm sự, cùng nói chuyện về tất cả mọi thứ trên trời dưới biển. Chính anh là người đã vực tôi dậy khỏi bóng tối, ở nơi đầm lầy mà tôi đang lún vào mà tôi không nghĩ rằng sẽ rút chân ra được. Anh là lẽ sống của đời tôi rồi thì phải.

Chúng tôi quyết định yêu nhau trong thoáng chốc, lại một ngày mưa tôi mặc chiếc váy đen body tới đón anh đi ăn trưa. Khoảng khắc mà tim tôi lạc nhịp là khi cả hai cũng chạm tay nhau khi cúi nhặt chiếc vòng tay tôi tặng anh ngày đó. Anh vẫn giữ… vẫn đeo trên tay chưa bao giờ tháo rời.

Mọi người bảo, hóa ra đi một vòng, rút cục lại trở về bên nhau. Thực ra chúng tôi vẫn ở cạnh nhau, chỉ là mỗi thời điểm, lại là một vị trí khác. Như lúc này đây, có anh bên cạnh, cảm giác chưa bao giờ an yên đến thế.

Nguồn Y Khoa Việt

DMCA.com Protection Status

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở ngành khác muốn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Hà Nội và TPHCM năm 2022 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và thời gian nộp hồ sơ khi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *