Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Tình yêu có liên quan đến tình dục không?

Tình yêu có liên quan đến tình dục không?

Tình yêu có liên quan đến tình dục không?
5 (100%) 1 vote

Nhiều người cho rằng tình yêu gắn liền với tình dục, tình dục làm tình yêu thăng hoa nhưng làm thế nào để phân biệt ranh giới giữa tình yêu và tình dục?

Về quan điểm này nhiều người vẫn suy nghĩ rằng tình yêu và tình dục là bộ đôi song song. Nhưng theo nghiên cứu tâm lý của Y Khoa Việt, tình yêu và tình dục không hề liên quan đến nhau.

6-loi-ich-tuyet-voi-cua-om-ap_7

Tình yêu là gắn liền với tình dục

Tình dục trong tình yêu

 Tình dục ngày nay đa phần thể hiện sự ham muốn thể xác hơn là tình yêu, làm đẹp, sex vì tình yêu phải thực sự là những người đã sẵn sàng cho quyết định tương lai của hai người. Nếu yêu nhau hoặc là trao cho nhau nhưng đã xác định đến với nhau hoặc chỉ chờ đến ngày cưới hai người mới trao cho nhau chuyện đó.

Còn nếu bạn đang lo lắng mình và người ấy đang có mối quan hệ thắm thiết, chuyện tình dục cũng đã trở thành thường xuyên nhưng không biết mình đang trao nhau vì tình yêu hay chỉ vì ham muốn thể xác.

Ngày nay bạn chỉ cần lướt đọc báo mạng, chỉ cần vài cú click đã có thể thấy chủ đề tình dục hiện lên: Từ học sinh, sinh viên đến dân công sở. Thực sự có quá nhiều hiểm lầm về vấn đề tình dục. Theo các chuyên gia của Y Khoa Việt chính vì sự kém hiểu biết về tình dục đã dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc, điều này đã tồn tại trong xã hội nhưng vì mọi người ngại đề cập, ngại chia sẻ dẫn tới thiếu hiểu biết và cập nhật thông tin dẫn đến càng hiểu sai về tình dục.

20140310-0428-vi-sao-sex-quan-trong-3

Tình yêu là gì mà làm ta đau đến vậy?

Tình yêu là gì?

Đã từ rất lâu rồi, cả trong thơ văn các thi sĩ đã băn khoăn: Làm sao cắt nghĩa được tình yêu/ Có gì đâu, một buổi chiều (Xuân Diệu). Có người lại nói tình yêu là bệnh học. Quá khó để định nghĩa được tình yêu, với mỗi người một quan điểm khác nhau, cách yêu cũng khác nhau. Vậy nên không hề có một quy chuẩn hay một khung nào để phân biệt và coi đâu là tình yêu.

Trạng thái yêu còn tạo ra sự dịch chuyển theo hướng lạc quan phi thực tế về đối tác và chỉ mất dần tại các thời điểm mấu chốt trong mối quan hệ. Trái lại, ham muốn tình dục làm người ta có xu hướng chú trọng vào những kết quả trước mắt, những đặc điểm sinh lý của một đối tác có tiềm năng hoặc suy nghĩ tìm cách quyến rũ người kia.

Các nhà nghiên cứu của Y Khoa Việt cho thấy bộ não chúng ta suy nghĩ khá phức tạp chứ không chỉ bị điều khiển bởi phản ứng sinh học đơn thuần. Hoàn cảnh, giới tính, văn hóa và niềm tin của từng cá nhân cũng tác động đến phản ứng của từng người với tình yêu và tình dục. Kết quả này còn có vẻ đi ngược lại với niềm tin bấy lâu nay rằng nếu cặp đôi nào thực sự yêu nhau sẽ quan hệ tình dục thường xuyên. Nhưng nếu tình yêu và tình dục là hai trạng thái tâm lý khác nhau thì điều này không hoàn toàn đúng.

Chính vì vậy mỗi chúng ta cần phải tìm hiểu rõ ràng, nên xem các bản tin về kiến thức y họcnên trân trọng lẫn nhau khi đưa ra một quyết định. Tình yêu là điều tuyệt vời của mỗi người, làm sao dung hòa được tình yêu và tình dục là bài toán khó mà khi chúng ta giải được thì khi đó chắc hẳn hạnh phúc lớn lao, cái gọi là gia đình sẽ hình thành.

Nguồn Y Khoa Việt

DMCA.com Protection Status

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *