Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> “Kích thích não bộ” giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả hơn

“Kích thích não bộ” giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả hơn

“Kích thích não bộ” giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả hơn
5 (100%) 1 vote

Với khối lượng kiến thức Y Dược khá nặng thì việc sử dụng phương pháp kích thích não bộ sẽ giúp việc học ở các trường cao đẳng Y Dược trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết.

“Kích thích não bộ” giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả hơn

“Kích thích não bộ” giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học tập hiệu quả hơn

Nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược thường có lúc cảm thấy quá tải khi không có đủ thời gian để hoàn thành tất cả mọi công việc trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nếu bạn đang vất vả xoay sở và nghiên cứu với đống kiến thức Y Dược dang dở và cảm thấy bế tắc khi phải hoàn thành công việc học tập trong khoảng thời gian ngắn, bí kíp nhỏ kích thích não bộ dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và gia tăng hiệu suất học tập và làm việc.

Nhịn tiểu để đưa ra lựa chọn chính xác hơn

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường Kinh doanh Hoàng gia đã chỉ ra, việc kiểm soát bàng quang chứa đầy nước sẽ giúp bạn tránh đưa ra những lựa chọn chính xác hơn. Các chuyên gia đã chia nhóm tình nguyện viên thành hai nhóm và tiến hành 3 cuộc thử nghiệm, người tham gia nghiên cứu sẽ phải trả lời một vài câu hỏi trắc nghiệm theo dạng đúng, sai. Kết quả là, những tình nguyện viên nào nhịn tiểu, sẽ đưa ra tần suất trả lời câu hỏi đúng cao hơn những người còn lại. Tuy nhiên bạn nên biết giới hạn của bản thân khi nhịn tiểu để tránh gây hại cho bàng quang. Sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể áp dụng cách này trong các kì thi, các tiết kiểm tra để kết quả tốt hơn.

Khuấy cà phê hoặc nhai kẹo cao su để nâng cao khả năng tập trung

Nhiều nghiên cứu trên thông tin y tế đã chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su có thể khả năng tập trung của não bộ nhưng nó có thể làm những người xung quanh xao lãng và không tốt cho sức khỏe của bạn.Do đó, chuyên gia tâm lý Gretchen Rubin đã công bố nghiên cứu bí kíp giúp chúng ta tập trung – đó là khuấy thìa trong cốc cà phê. Hình thức này nên áp dụng khi bạn ở một mình và cần tập trung suy nghĩ, nghiên cứu vấn đề nào đó, còn khi đã ở trên giảng đường Cao đẳng Y Dược thì không nên.

Khuấy cà phê hoặc nhai kẹo cao su để nâng cao khả năng tập trung

Khuấy cà phê hoặc nhai kẹo cao su để nâng cao khả năng tập trung

Theo kết luận của Rubin, việc nhai kẹo cao su và khuấy thìa trong cốc cà phê sẽ phần nào giúp não bộ duy trì sự tỉnh táo, nhạy bén cũng như ảnh hưởng tới khả năng điều khiển vận động. Những ảnh hưởng này giúp cải thiện khả năng tư duy ở mỗi người, đặc biệt là cho những người học ngành Y Dược khi khối lượng kiến thức sâu và rộng.

Giảm stress bằng cách đặt tay trong miệng và thổi

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, căng thẳng và lo lắng quá mức có thể gây ra sự “bại não”. Tuy nhiên, bạn có thể lấy lại sự bình tĩnh bằng cách đặt ngón tay cái trong miệng và thổi. Tiến sĩ Arun Ghosh công tác tại Bệnh viện Spire Liverpool giải thích với tờ Daily Mail rằng, có một dây thần kinh nối từ tai và cổ họng. Việc bạn đặt ngón tay vào miệng và thổi sẽ kích hoạt thần kinh phế vị, liên hệ trực tiếp tới vỏ não, chỉ đạo việc làm giảm nhịp tim, huyết áp. Phương pháp này còn có thể được sử dụng để điều trị rối loạn tâm thần ở mức nhẹ, bệnh động kinh.

Sử dụng tai phải tiếp thu kiến thức quan trọng bậc Cao đẳng Y Dược

Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Gabriele d’Annunzio của Ý đã chỉ ra trong nghiên cứu gần đây rằng, tai phải và tai trái phù hợp với các nhiệm vụ khác nhau. Nếu đó là lời nói, bài phát biểu với một ngôn ngữ nhất định thì dùng tai phải nghe sẽ tiếp thu thông tin nhanh hơn. Trong khi đó, tai trái lại có lợi thế trong việc phân biệt những khía cạnh của lời nói như giọng điệu, ngôn từ, cảm xúc…

Theo những kết quả nghiên cứu này xác định ưu thế trong việc chúng ta sử dụng tai phải khi giao tiếp và lắng nghe, tiếp thu Kiến thức của thầy cô giảng bài. Và đương nhiên, khi nắm tốt mọi vấn đề, hiệu suất công việc học tập của chúng ta sẽ không ngừng tăng lên.

Sử dụng tai phải tiếp thu kiến thức quan trọng bậc Cao đẳng Y Dược

Có thái độ tích cực tiếp thu kiến thức quan trọng bậc Cao đẳng Y Dược

Bên cạnh việc dùng phương pháp “Kích thích não bộ” thì bạn cũng cần có thái độ tích cực khi học tập đừng quá lo lắng về mọi thứ. Chỉ khi thoải mái, yêu thích và hiểu được những giá trị mà việc học mang lại thì các bạn mới có động lực học tập và đạt hiệu quả cao. Nhiều thủ khoa Cao đẳng Y Dược đưa ra lời khuyên nên tích cực tham gia các buổi thực hành, thực tập khi học ngành Y Dược nói chung. Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Có thể bạn chưa biết, thực hành đối với sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược khi học có thể tạo cảm giác thích thú, giúp học viên có động lực tìm hiểu các kiến thức hơn và với thời gian đào tạo ngắn những vẫn nắm trọn vẹn kiến thức và đầy đủ những kĩ năng cần thiết. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ.

 

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *