Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những lợi ích của nghệ đối với phụ nữ sau khi sinh

Những lợi ích của nghệ đối với phụ nữ sau khi sinh

Nghệ có nhiều ích đối với phụ nữ sau sinh là điều không cần phải bàn cãi, tuy nhiên những công dụng mà chúng có thể mang lại là gì thì không phải ai cũng biết.

Nghệ là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Nghệ là loại gia vị được sử dụng rất nhiều và không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó chúng còn là vị thuốc được các danh y sử dụng nhất nhiều trong y học cổ truyền. Thành phần của nghệ giúp chúng có đặc tính kháng khuẩn, chống lại ung thư, chống lại các tác nhân gây oxy hóa, chống viêm, nấm và virus vô cùng hiệu quả. Ngoài những tác dụng làm đẹp da, lành vết thương, nghệ còn rất có ích đối với những bà mẹ sau khi sinh và đang cho con bú. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số công dụng bất ngờ của nghệ đối với quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Sử dụng nghệ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Theo các nghiên cứu của giảng viên Cao đẳng y Dược thì thành phần nghệ có chứa lipopolysaccharide đây là một loại hoạt chất có hiệu quả trong tăng cường sức đề kháng cũng như hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó nghệ còn là loại thảo dược này còn có tác dụng chống nấm, giảm nguy cơ bị ho và cảm lạnh nhờ tác dụng kháng khuẩn, kháng virus trong thời kì các mẹ đang cho con bú. Điều này khiến chúng được rất nhiều phụ nữ ưa chuộng sử dụng sau khi vượt cạn thành công.

Nghệ giúp phòng ngừa những bệnh về gan

Nghệ có thể làm tăng khả năng sản xuất nên các enzyme quan trọng và cần thiết cho hoạt động thải độc của gan. Ngoài ra chúng còn có thể giảm thiểu các thành phần độc tố đang tồn tại trong cơ thể, cải thiện tình trạng lưu thông máu và tăng cường sức khỏe.

Nghệ giúp phòng ngừa vô cùng hiệu quả những bệnh về gan

Nghệ có tác dụng kháng viêm hiệu quả

Nhiều bà mẹ sau khi sinh nhưng không thể cho con bú do sự xuất hiện các hiện tượng viêm sưng hay tắc tuyến sữa gây nên đau đớn, sử dụng nghệ là biện pháp an toàn và hiệu quả ngay lúc này. Nghệ giúp giảm đi nguy cơ gặp phải những vấn đề sưng, phục hồi cá mô bị viêm trong cơ thể các mẹ khiến bé có thể bú trở lại bình thường.

Ngăn ngừa hiện tượng viêm xương khớp

Với đặc tính nổi bật trong kháng viêm vô cùng hiệu quả, nghệ được nhiều người sử dụng trong các bài thuốc để ngăn ngừa hiện tượng viêm xương khớp và những viêm khớp dạng thấp. Theo thông tin y tế thành phần của nghệ chứa những hợp chất có tác dụng chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do tồn tại trong cơ thể con người và ngăn chặn những tác hại của chúng đối với cơ thể con người. Những bà mẹ vừa sinh xong nên bổ sung chúng vào chế độ ăn hàng ngày của mình để sở hữu hệ xương khớp khỏe mạnh và giảm nguy cơ gây viêm khớp.

Kiểm soát tình trạng cân nặng của cơ thể

Tình trạng xuất hiện ở những phụ nữ sau sinh đó là tình trạng thừa cân béo phì, có thể bạn không biết nhưng nghệ còn là loại thực phẩm có thể giúp chúng ta kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách vô cùng hiệu quả. Sử dụng một thìa nghệ sau các bữa ăn hàng ngày giúp chúng ta duy trì mức cân nặng lý tưởng.

Gia tăng sức khỏe hệ tiêu hóa

Nghệ là vị thuốc được xem như thần dược đối với sức khỏe của hệ tiêu hóa. Chúng là tác nhân có khả năng trong kích thích sự sản xuất của túi mật thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giảm thiểu những triệu chứng như đầy hơi ở những bà mẹ đang cho con bú, ngoài ta chúng còn có thể giúp chúng ta điều trị một cách vô cùng hiệu quả tình trạng khó tiêu, và những nguy cơ các bệnh về đường hóa khác.

Nghệ có tác dụng làm mờ vết rạn da sau khi sinh hiệu quả

Giảm hàm lượng cholesterol có trong cơ thể

Sức khỏe của cơ thể rất dễ bị ảnh hưởng bởi hàm lượng cao các chất cholesterol có hại, tuy nhiên cựu sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết chúng hoàn toàn có thể được cải thiện bằng những bài thuốc vô cùng đơn giản từ nghệ. Chúng có khả năng điều hòa sự gia tăng của cholesterol và ngăn ngừa những nguy cơ khiến chúng ta mắc các bệnh về hệ tim mạch.

Nghệ có an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh hay không

Và điều đặc biệt quan trọng nhất khi các mẹ sử dụng nghệ cho thời gian đang cho con bú quan tâm đó là liệu sử dụng chúng có gây nên những ảnh hưởng gì đến trẻ hay không? Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc và câu trả lời chắc chắn là không. Theo các nguồn tin tức y tế thì cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu nào có thể cho thấy sự ảnh hưởng của loại dược phẩm này đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Tuy nhiên thì chúng ta cũng chỉ nên dùng chúng với một liều lượng thích hợp thông qua thực phẩm mà tránh dùng những chất bổ dưỡng được làm từ nghệ bởi chúng có thể làm giảm lượng sữa được sản sinh ra.

Kèm theo đó, trước mỗi khi dùng chúng ta nên có sự tham khảo về tư vấn của bác sĩ để có thể hạn chế được một số tác dụng phụ không mong muốn khác như là nóng trong người, khô da hay cơ địa không thích ứng được.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?

Thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ nào?5 (100%) 1 vote …