Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Những sai lầm khiến thí sinh mất điểm “oan” khi thi THPT quốc gia

Những sai lầm khiến thí sinh mất điểm “oan” khi thi THPT quốc gia

Những sai lầm khiến thí sinh mất điểm “oan” khi thi THPT quốc gia
5 (100%) 1 vote

Kỳ thi THPT là kỳ thi đánh dấu những cột mốc quan trọng đối với với tương lai thí sinh tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều những sai lầm khiến thí sinh mất điểm “oan”. 

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng với thí sinh

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng với thí sinh

Chuẩn bị đến thời gian diễn ra kì thi tốt nghiệp THPT quốc qia, đây được xem là kỳ thi quan trọng đối với học sinh trên khắp cả nước. Đặc biệt thế hệ “rồng vàng” đang trong quá trình căng thẳng chuẩn bị tinh thần và kiến thức đương đầu với thử thách, định hướng con đường tương lai cho bản thân. Quá trình làm bài thi với nhiều áp lực khiến nhiều sĩ tử không tránh khỏi những sai lầm rất cơ bản tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả thi . Sau đây là một số tư vấn từ ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội dành cho những sĩ tử tránh sai sót trong những kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Không kiểm tra đề thi và điền thông tin cá nhân

Rất nhiều bạn có thói quen chủ quan trong những khâu kiểm tra đề thi cũng như việc điền đầy đủ các thông tin cá nhân quan trọng trước khi tiến hành nộp bài dẫn đến toàn bộ những kết quả bị hủy toàn bộ hoặc thiếu bài thi. Chính vì vậy trước khi nộp bài chúng ta cần kiểm tra và xem lại những thông tin quan trọng như mã đề, số báo danh, họ tên, số tờ để tránh những sai lầm đáng tiếc. Đối với những trường hợp phát hiện thông tin sai sót cần báo cáo ngay với giám thị trông thi để có những biện pháp xử lý và sửa chữa một cách kịp thời.

Cần kiểm tra đề thi và điền thông tin cá nhân

Cần kiểm tra đề thi và điền thông tin cá nhân

Thói quen dùng hai màu mực, bút bi để tô đáp án trắc nghiệm

Theo quy định thì thí sinh chỉ được dùng duy nhất một loại mực trong bài thi và đối với những phiếu trả lời trắc nghiệm thì thí sinh chỉ được phép dùng bút chì để tô kín đáp án mà mình chọn lựa, tuyệt đối tránh những tình trạng dùng bút mực hay bút bi để tích vào nhiều ô hay sử dụng những kí hiệu riêng. Những điều này có thể khiến hội đồng chấm thi đưa ra quyết định hủy toàn bộ bài thi ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Khi trả lời trắc nghiệm mà thí sinh cần thay đổi đáp án thì phải chắc chắn một điều rằng đã tẩy sạch đáp án sai bởi máy chấm bài thi có thể nhận định nhầm và đưa ra kết quả sai. 

Tô nhầm đáp án trắc nghiệm

Theo các giảng viên tại Cao đẳng Dược Hà Nội tình trạng đánh nhầm kết quả trắc nghiệm là một trong những tình trạng không hề hiếm gặp và rất phổ biến không chỉ với kì thi THPT quốc gia mà còn ở rất nhiều những kì thi thông thường ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả. Chính vì thế sau khi làm xong và chắc chắn đáp án nào thí sinh nên tiến hành điền ngay đáp án đó vào phiếu trả lời để cuối giờ mới tô. Ngoài ra điều này còn giúp tránh tình trạng thí sinh thiếu thời gian và không thể tô kết quả hoặc tô nhầm vào phiếu đáp án trắc nghiệm.

Không biết cách phân bố thời gian hợp lý

Không biết cách phân bố thời gian hợp lý

Không biết cách phân bố thời gian hợp lý

Có rất nhiều thí sinh có thói quen bắt đầu làm bài thi ngay khi cầm được đề thi, tuy nhiên điều này nếu như gặp những câu hỏi khó ngay những thời gian đầu và mất nhiều thời gian giải quyết chúng thì không có thời gian cho những câu hỏi còn lại. Chính vì vậy việc làm cần thiết của thí sinh khi được phát đề thi chính là đọc lướt qua một lượt toàn bộ và lựa chọn những câu hỏi dễ để giải quyết trước. Khi kết thúc thời gian làm bài mà vẫn chưa hoàn thành bài thi chúng ta không nên để đáp án trống mà lựa chọn một đáp án ngẫu nhiên hoặc tận dụng những phương pháp loại trừ để tìm được đáp án với xác suất chính xác cao hơn.

Trên đây là những lỗi mất điểm cơ bản mà thí sinh thường hay gặp phải trong quá trình tham gia ảnh hưởng không hề nhỏ đến kết quả của bài thi. Để có những chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT quốc gia sắp tới các sĩ tử và phụ huynh có thể theo dõi thêm những thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội để cập nhật tin tức một cách mới, nhanh chóng nhất và cũng là cách tìm hiểu thêm về những lựa chọn cho các sĩ tử về ngành học trong tương lai. 

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *