Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn trước và sau tốt nghiệp
5 (100%) 1 vote

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trong quá trình học tập thuộc đối tượng khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ vay vốn, sau tốt nghiệp sinh viên được nhà nước cho vay vốn lấy chứng chỉ hành nghề.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn trước và sau tốt nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn trước và sau tốt nghiệp

Nhà nước tạo điều kiện cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn

Thủ tướng Chính phủ vừa kí Quyết định về tín dụng đối với học sinh, sinh viên Y khoa sau khi đã tốt nghiệp, trong thời gian thực hành tại các cơ sở khám chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề.

Theo đó, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn phải có hoàn cảnh khó khăn sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và tại các cơ sở đào tạo chuyên ngành y được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam

(1). Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng ở một trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.

(2). Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật; hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.

(3). Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian thực hành có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Hai đối tượng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng ở mục (2) và (3) được vay vốn thông qua hộ gia đình. Đại diện hộ gia đình là người trực tiếp vay vốn và có trách nhiệm trả nợ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng hoặc Trung cấp Điều dưỡng được vay khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng (nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp), có đủ các tiêu chuẩn tại (1) nêu trên; hoặc là thành viên và đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay, có đủ các tiêu chuẩn tại (2), (3) nêu trên.

Thứ hai, sinh viên đó phải có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh về: Thời gian thực hành, chi phí thực hành; chưa có hợp đồng làm việc hoặc hợp đồng lao động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian thực hành.

Nhà trường hỗ trợ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vay vốn trong quá trình học tập

Không chỉ sau khi tốt nghiệp sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung mới được vay vốn, mà ngay cả khi trong quá trình học tận bạn cũng có thể được nhà trường hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất cực thấp hoặc 0%.

Nhà trường hỗ trợ sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng vay vốn trong quá trình học tập

Nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trong quá trình học tập

Từ nhiều năm nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn không lãi suất cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói chung và sinh viên ngành Điều dưỡng nói riêng. Mục đích của chương trình này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vay vốn để thanh toán tiền học phí, với mức vay bằng số tiền học phí phải đóng theo quy định tại thời điểm cho vay. Sinh viên có đủ điều kiện được vay vốn phải ký hợp đồng với ngân hàng và số tiền cho vay sẽ được chuyển vào tài khoản của đơn vị đào tạo nơi sinh viên đang theo học.

Đối tượng có thể đăng ký xin vay vốn gồm: các sinh viên gặp khó khăn về tài chính (thu nhập hộ gia đình dưới 300 USD/ tháng); sinh viên có những đóng góp và có thành tích tốt trong các hoạt động thể dục thể thao, nghệ thuật, văn hóa và hoạt động quốc tế; sinh viên có hạnh kiểm tốt và kết quả học tập tốt ở các môn học vào thời điểm nộp đơn xin vay. Sáu tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ bắt đầu thanh toán các khoản vay.

Điều kiện đơn giản, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng vay vốn

Điều kiện để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng được vay vốn cũng rất đơn giản. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên vay lần đầu tiên chỉ cần đang theo học hệ chính quy tại các đơn vị đào tạo của trường này, có kết quả học tập đạt loại trung bình trở lên và kết quả rèn luyện trung bình khá trở lên. Đặc biệt, Trường này ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nghiên cứu khoa học. Những sinh viên đã được vay vốn, nếu duy trì được kết quả học tập như học kỳ trước và có nguyện vọng sẽ được tiếp tục xét vay vốn vào học kỳ tiếp theo

Điều kiện đơn giản, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng vay vốn

Điều kiện đơn giản, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng vay vốn

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh và liên tục có chương trình hỗ trớ sinh viên vay vốn. Ngoài ra, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn dự định triển khai chính sách miễn giảm 100% học phí Cao đẳng điều dưỡng. Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không cần vay vốn học tập. Quyết định sẽ được thông báo trên thông tin y tế, tin tức Y Dược của nhà trường.

Xem thêm: Đề xuất miễn học phí cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2018 và gửi về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở).

Điện thoại tư vấn: 0926.895.895 –  02466895895

Có thể bạn quan tâm

Địa chỉ học văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học ở ngành khác muốn đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Hà Nội và TPHCM năm 2022 thì cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì và thời gian nộp hồ sơ khi nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *