Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Công bố điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Công bố điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Công bố điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018
5 (100%) 1 vote

Học Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 được rất nhiều thí sinh lựa chọn, nhưng lại không biết điều kiện tuyển sinh là gì?

Tuyen-sinh-cao-dang-y-duoc-chinh-quyThống nhất điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2018

Chào bạn Ngân Anh, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 cũng là câu hỏi mà rất nhiều thí sinh quan tâm, hôm nay ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc này như sau.

Trong những năm trở lại đây, ngành  Y tế đang từng phát triển không ngừng với những tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên nguồn nhân lực cho ngành này đang còn thiếu rất nhiều. Đây cũng là lý do vì sao rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Y Dược học, lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành này. Thế nhưng, cánh cửa Đại học không hề dễ dàng và không phải thí sinh nào cũng có thể với tới, bởi điểm chuẩn đầu vào của Đại học Y hay Đại học Dược vô cùng cao. Điển hình như Trường Đại học Dược TPHCM, với mức điểm chuẩn khá cao trong năm 2016 là 26.75 điểm, hay Đại học Y năm 2017 lấy trên 29đ. Chính mức điểm rất cao này đã khiến nhiều thí sinh bỏ dở ước mơ của mình, tuy nhiên với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 mới đây, các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học tập hệ Cao đẳng Y Dược để thỏa mãn ước mơ của bản thân.

Chính thức công bố điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Từ năm 2018, các trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Y Dược nói riêng đều thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH, trong năm nay Bộ cũng đề ra quy chế xét tuyển, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh theo hình thức: Thi tuyển, Xét tuyển hoặc sử dụng cả hai hình thức để tuyển sinh. Tuy nhiên, phải đáp ứng được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đó chính là tốt nghiệp THPT. Tuy cơ hội học tập nhiều hơn nhưng với những trường giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh, ngành nào có nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển thì điều kiện học cũng sẽ cao hơn. Nếu không đạt điều kiện bạn sẽ không cớ cơ hội học ngành đã chọn xét tuyển.

Tuy nhiên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với chất lượng đào tạo đứng đầu trong hệ thống giáo dục quốc dân, trường đã được bộ LĐ TB&XH cho phép tuyển sinh không giới hạn chỉ tiêu, đồng nghĩa rằng dù bạn đăng kí học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng sẽ chắc chắn 100% được theo học khi đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh chung.

Theo đó, vừa để tạo điều kiện cho thí sinh theo đuổi đam mê, tìm kiếm cơ hội việc làm vừa lựa chọn được những người thích hợp, có khả năng theo học nên Bộ LĐTB&XH đã đề ra 2 điều kiện tuyển sinh:

  • Điều kiện cần: Có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.
  • Điều kiện đủ: Thí sinh là người đã tốt nghiệp THPT, có bằng tốt nghiệp hoặc BTVH. Đạt điểm trung bình năm lớp 12 từ 5,0 trở lên.

Điều kiện trên cũng được áp dụng cho thí sinh đăng kí xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh hoặc Cao đẳng Vật lý trị liệu tại nhà trường. Chỉ cần làm hồ sơ xét tuyển ngành yêu thích bạn sẽ đạt được điều đó ở trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tuyen-sinh-nam-2017-2Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018 –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành Y Dược chất lượng

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 vô cùng dễ dàng, các thí sinh khi học tập ngành Dược tại đây sẽ có cơ hội tiếp xúc với những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh đó, sự kết hợp giảng dạy giữa  lý thuyết và thực hành sẽ khiến cho sinh viên có tay nghề cao hơn, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nhà trường còn đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhằm phục vụ công tác giảng dạy và học tập của thí sinh.

Đặc biệt trường còn liên kết với các bệnh viện, cơ sở kinh doanh sản xuất Dược phẩm , cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh giúp thí sinh có cơ hội tiếp xúc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Trong năm 2018, với chương trình đào tạo đổi mới, giáo trình mở rộng, Nhà trường còn kết hợp đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình giảng dạy, giúp thí sinh có những tiền đề và bước đệm vững chắc trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Bạn Ngân Anh thân mến, với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 như hiện tại, sau khi tốt nghiệp THPT bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm có những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược TPHCM như phiếu năm 2017
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 bản photo có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2018).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Tuyen-sinh-cao-dang-duoc-pasteur-1Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Sau khi hoàn thành hồ sơ bạn hãy gửi về địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần lưu ý những gì?5 (100%) 1 vote …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *