Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc trong nước hay quốc tế?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc trong nước hay quốc tế?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc trong nước hay quốc tế?
5 (100%) 1 vote

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng rất rộng mở, bạn có thể chọn làm việc trong hoặc ngoài nước, đây đều là môi trường tốt để phát triển sự nghiệp và bản thân

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc trong nước hay quốc tế?

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng nên làm việc trong nước hay quốc tế?

Địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng

Những thí sinh yêu thích và có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng nhưng lực học bản thân có hạn thì vẫn hoàn toàn có thể theo đuổi được giấc mơ của mình bằng cách đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hệ đào tạo chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông năm 2018 với phạm vi tuyển sinh trên cả nước.

Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn ngành nghề cần thiết để có thể tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Chính vì ngành Điều dưỡng là ngành đặc thù nên một khi đã quyết định theo học ngành Điều dưỡng thì sinh viên phải chấp nhận quãng thời gian học tập vất vả, tuy nhiên môi trường rèn luyện càng nghiêm khắc bạn sẽ nhanh chóng trưởng thành cũng như những kĩ năng về nghề nghiệp  sẽ vững vàng hơn rất nhiều.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ngay trong nước

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ngay trong nước

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể làm việc ngay trong nước

Ngành Điều dưỡng đang ngày càng phát triển mạnh và khẳng định được vị trí quan trọng trong toàn ngành Y tế. Tuy nhiên theo thống kê nguồn nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện Nhà nước và các Bệnh viện Tư nhân ở Việt Nam  hiện nay vẫn còn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Việt Nam đang là một trong những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thiều trầm trọng nguồn nhân lực Điều dưỡng viên. Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì 1 Bác sĩ sẽ cần đến 4 Điều dưỡng viên tuy nhiên con số này mới chỉ đạt được một nửa. Chính vì vậy rất nhiều người mặc dù đã đi làm nhưng vẫn muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, còn những người đã tốt nghiệp có thể dễ dàng kiếm được việc làm nhanh chóng và có thể làm việc ở Bệnh viện, trạm xá, trung tâm Điều dưỡng, cơ quan y tế, phòng khám tư nhân…

Làm việc ở môi trường trong nước có một điểm thuận lợi đó là khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có đủ năng lực làm Điều dưỡng viên Cao đẳng ở bất kì nơi nào tuyển dụng tuy nhiên mức lương sẽ không cao bằng những bạn làm Điều dưỡng viên ở Nhật.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần một thời gian rèn luyện mới có thể qua nước ngoài làm việc

Không chỉ tại Việt Nam thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng trầm trọng mà các nước trên thế giới có nền kinh tế phát triển như Nhật, Đức, Úc, Canada, Mỹ… cũng đang thiếu vắng một lượng lớn điều dưỡng viên để làm việc tại các viện dưỡng lão, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe… Đây là cơ hội việc làm hấp dẫn cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở đây.

Tuy nhiên dù tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng hay thậm chí Đại học Điều dưỡng trước khi làm việc ở môi trường nước ngoài bạn đều cần phải rèn luyện một khoảng thời gian đủ dài để trau dồi thêm kinh nghiệm, kĩ năng làm việc trong môi trường quốc tế sau đó đăng kí tham gia chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật. Nhật là một trong những quốc gia có nền y tế phát triển bậc nhất, và đặc biệt chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu do đó Điều dưỡng viên thật sự phải có trình độ tay nghề mới có thể trụ lại làm việc ở đây. Tuy nhiên, những công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng khi thông tin y tế cho biết mức lương của Điều dưỡng viên ở đây cao hởn rất nhiều so với Việt Nam. Ước tính mức lương trung bình của nhiều bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng khoảng 20 -30tr VNĐ.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần một thời gian rèn luyện mới có thể qua nước ngoài làm việc

Học Cao đẳng Điều dưỡng để có cơ hội làm việc ở nước ngoài

Dù làm việc ở môi trường trong nước hay nước ngoài cũng đều có những lợi thế không hề nhỏ, tùy vào định hướng mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Nhưng quan trọng bạn phải luôn tận tâm với nghề, làm việc bằng cả đam mê thì dù ở đâu bạn cũng gặp được thành công lớn.

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn

Phương pháp chẩn đoán và điều trị suy thận mạn5 (100%) 1 vote Suy thận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *