Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Muốn sự nghiệp thành công hãy tìm đến Cao đẳng Dược TPHCM

Muốn sự nghiệp thành công hãy tìm đến Cao đẳng Dược TPHCM

Muốn sự nghiệp thành công hãy tìm đến Cao đẳng Dược TPHCM
5 (100%) 1 vote

Con đường học dược tuy khó khăn, vất vả nhưng đừng vội nản chí chỉ cần có một sự nổ lực, quyết tâm sẽ làm được và con đường dẫn đến thành công sẽ dễ dàng hơn.

sinh vien khoa duoc

Là sinh viên Cao đẳng Dược cần phải biết tự lập

Ngành nghề nào cũng có gian nan, vất vả, có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đã tỏ ra hối hận rằng mình đã không làm những điều này, điều kia khi còn là sinh viên… Để có được thành công bạn phải hi sinh, đánh đổi nhiều thứ, phải có đầu tư vì thế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược TPHCM cần có sự lựa chọn sáng suốt và định hướng cho bản thân.

Phải biết tự lập và xác định hướng đi là điều mà sinh viên Cao đẳng Dược phải biết

Bước vào môi trường mới, đối với sinh viên năm nhất là quá bỡ ngỡ thường có tâm lý hoang mang và chưa quen với cuộc sống nơi phồn hoa. Nếu không biết kiềm chế, chạy theo nhưng thứ xa hoa mà đánh rơi bản thân. Chính vì vậy, việc tự lập của sinh viên Cao đẳng Dược là rất cần thiết, đừng quá ỷ lại vào viện trợ từ ba mẹ bạn hãy thử tìm một công việc part-time. Bạn sẽ thấy quý đồng tiền, thấy được sự vất vả từ ba mẹ rồi sẽ dần hình thành cho mình ý thức tự lập cho bản thân mình.

Những năm tháng theo học trên giảng đường, bạn cứ lơ ngơ không suy nghỉ học xong sẽ đi về đâu, làm gì thì đó là một sai lầm. Chỉ khi bạn đặt ra mục tiêu, vạch ra hướng đi rõ ràng cho bản thân mình thì mới có thể thành công. Bạn biết nắm lấy cơ hội bằng cách học hỏi mọi thứ xung quanh, thầy cô bạn bè về ngành Dược, đặt ra những câu hỏi về những công việc mà một Dược sĩ ra trường, từ đó định hướng bản thân đi đúng hơn. Đã có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ ngành học của mình, các sinh viên đến gần những năm cuối thường có tâm lý sao nhãng, bỏ bê việc học… ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau này.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM cơ hội việc làm mở rộng

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT thường không xác định được hướng đi và ngành học để sau này ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành, lo sẽ thất nghiệp. Hiện nay với sinh viên Đại học tốt nghiệp cầm tấm bằng trong tay nhưng không thoát khỏi tình trạng này. Trong khi đó, ngành  Dược luôn là một ngành nghề HOT hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới. Nếu như may mắn không mỉm cười với bạn ở cánh cổng Đại học Y Dược thì Cao đẳng luôn chào đón các thí sinh có mong muốn theo học và trở thành cán bộ Y tế giỏi trong tương lai.

Mặt khác số lượng Điều dưỡng viên, Y tá, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Dược sĩ…tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược trên thực tế luôn trong tình trạng thiếu với số lượng lớn .

TA

Ngoại ngữ cần phải được trau dồi thường xuyên

Ngoài những lợi thế trên giúp bạn thành công, thì bạn cần nổ lực trau dồi thêm ngoại ngữ bởi ngành Dược có rất nhiều loại tên thuốc, biệt dược, thành phần hóa học… nếu như không trau dồi ngoại ngữ thí sinh sẽ bị tụt lùi, thậm chí còn không thể đọc được đúng tên loại thuốc. Trong xã hội hiện nay, nếu không có ngoại ngữ, cơ hội việc làm tốt trở nên rất khó khăn đối với các bạn trẻ. Vì thế, hãy dồn sức cho việc trau dồi tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ phù hợp ngay từ năm học đầu tiên, đừng sợ rằng mình không học được chỉ khi bạn có quyết tâm mọi việc đều trở nên vô cùng dễ dàng.

Nếu muốn học ngành Dược  tại Trường ở TPHCM, thí sinh có thể gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *