Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Những sai lầm thường mắc khi bổ sung nước cho cơ thể

Những sai lầm thường mắc khi bổ sung nước cho cơ thể

Những sai lầm thường mắc khi bổ sung nước cho cơ thể
5 (100%) 2 votes

Nhiều người nghĩ rằng cung cấp đủ nước cho cơ thể là một việc làm khá đơn giản và dễ dàng, chúng ta chỉ cần uống thêm nhiều nước là đủ. Điều này không sai, tuy nhiên, bạn vẫn mắc một số sai lầm khá phổ biến.

nuocdunsoidenguoi

Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi uống nước

  1. Khi luyện tập không uống mà chỉ uống khi vận động

Tại phòng gym, ngay cả lúc bạn vẫn cung cấp nước cho cơ thể trong quá trình luyện tậptuy nhiên việc không uống đủ trước khi tập cũng sẽ làmbạn dễ bị đau đầu. Nên uống ít nhất 240 mlnước nửa giờ trước khi bắt đầu luyện tập.

  1. Cho rằng chỉ cần uống 8 cốc nước /ngày là đủ

Nên uống khoảng 11.4 cốc nước mỗi ngày, mặc dù nhu cầu cung cấp nước thay đổi tùy theo từng đối tượng. Lượng nước chính xác mà bạn cần phụ thuộc nhiều vào chiều cao và cân nặng của cơ thể.

Do đó bạn có thể thường xuyên  cung cấp nước cho cơ thể từ những loại thực phẩm như rau và trái cây (ví dụ như một quả táo có thể cung cấp lượng nước tương đương với 1 cốc), bạn có thể sẽ không cần phải uống quá nhiều nước như khuyến cáo ở trên.

Có thể tính nhu cầu nước cần cung cấp cho cơ thể theo cách đơn giản như sau: lấy số cân nặng của bạn (tính theo pound) chia đôi sẽ ra lượng nước cơ thể bạn thực sự cần trong một ngày (tính bằng ounce).

  1. Tránh hoàn toàn các đồ uống như nước trà và cà phê

Chúng  ta vẫn có quan niệm rằng cà phê hay trà có thể gây mất nước do thành phần caffein chứa trong những loại đồ uống này, tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm.

Theo các chuyên gia Y khoa Việt Nam tuy thành phần caffein trong cà phê hay trà là một chất lợi tiểu, có thể gây mất nước, thếnhưng lượng nước trong những loại đồ uống này hoàn toàn có thể bù đắp điều đó. Vì thế, duy trì thói quen uống cà phê hàng ngày dù sao vẫn tốt hơn là không uống bất cứ thứ gì.

3xzrqvzj222223lxvrnv-nhung-sai-lam-tram-trong-khi-uong-nuoc

  1. Không cung cấp nước thường xuyên

Lúc bạn cảm thấy khát, thì bạn sẽ có thói quen uống nước để hết khát. Bên cạnh đó, luyện tập thể dục thể thao hay do thời tiết nắng nóng cũng khiến bạn cảm thấy muốn uống thật nhiều.

Nhưng  nên nhớ rằng không phải cứ đợi đến khi khát thì chúng ta mới có thói quen uống nước. Bạn cũng rất cần cung cấp nước cho cơ thể khi ngồi cả ngày trên bàn làm việc chứ không chỉ ở mỗi phòng gym. Thậm chí một số người còn dán những tờ giấy nhớ trên máy tính để nhắc nhở bản thân uống nước thường xuyên.

Nên cung cấp nước cho cơ thể trong suột một ngày, nếu không bạn sẽ có nguy cơ cao mắc một số căn bệnh như sỏi thận hay viêm đường tiết niệu.

 

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ kỹ thuật pha chế thuốc nhỏ mắt

Dược sĩ chia sẻ kỹ thuật pha chế thuốc nhỏ mắt5 (100%) 1 vote Dược …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *