Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Sỏi bàng quang, căn bệnh có thể gây suy thận

Sỏi bàng quang, căn bệnh có thể gây suy thận

Sỏi bàng quang, căn bệnh có thể gây suy thận
5 (100%) 4 votes

Bệnh sỏi bàng quang khi phát hiện muộn sẽ khó điều trị, nhiều trường hợp còn gây ra biến chứng nguy hiểm như suy thận, thận ngược dòng…và dẫn đến tử vong.

Sỏi bàng quang, căn bệnh có thể gây suy thận
Sỏi bàng quang, căn bệnh có thể gây suy thận

Bệnh sỏi bàng quang là gì?

Sỏi bàng quang là tình trạng trong bàng quang xuất hiện những viên sỏi với những kích thước khác nhau. Sỏi này được tạo nên khi nước tiểu hoặc dị vật tích tụ lâu và bám chặt vào niêm mạc bàng quang. Sỏi càng phát triển thì người bệnh sẽ càng thấy đau đớn mỗi khi đi tiểu hoặc đau tức ở vùng bụng dưới.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến con người mắc phải bệnh sỏi bàng quang, những người từng mắc phải bệnh sỏi thận hay sỏi tiết niệu cũng rất dễ mắc phải căn bệnh này do quá trình tự đào thải, sỏi có thể bị tắc lại ở bàng quang. Nhiều trường hợp người bệnh không phát hiện ra bệnh khi còn sớm mà đến khi thấy triệu chứng trong nước tiểu có máu mới quáng quàng đi khám và phát hiện ra bệnh, lúc này thì sỏi đã rất lớn và gây tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc bàng quang của người bệnh.

Sỏi bàng quang có thể gây suy thận

Theo Y Khoa Việt, về lâm sàng soi bàng quang là căn bệnh mà người trưởng thành rất dễ gặp phải, tuy đây là căn bệnh không gây ra những nguy hiểm ngay lập tức cho người bệnh nhưng nếu để lâu và không được điều trị dứt điểm thì bệnh sẽ biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm khác trong đó có bệnh suy thận.

Bị suy thận do mắc bệnh sỏi bàng quang
Bị suy thận do mắc bệnh sỏi bàng quang

Khi bị mắc bệnh sỏi bàng quang, bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu buốt…Nếu chẩn đoán chậm thì sẽ dẫn đến các biến chứng như như teo bàng quang, viêm quàng quang cấp, rò bàng quang làm cho nước tiểu chả vào từng sinh môn hoặc âm đạo khiến cho các bộ phận này bị nhiễm khuẩn, hoặc có thể dẫn đến bệnh suy thận hoặc ngược dòng.

Lưu ý dành cho người mắc bệnh sỏi bàng quang

Uống nhiều nước là lời khuyên của các chuyên gia dành cho bệnh nhân mắc bệnh sỏi bàng quang.

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải giữ vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, đặc biệt là đường tiểu để giúp cho bộ phận này không bị nhiễm khuẩn và làm cho tình trạng bệnh thêm nặng.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh sỏi bàng quang, tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị khác nhau, phù hợp với từng người nhất.

Bệnh sỏi bàng quang nếu để lâu có thể sẽ khiến người bệnh mắc thêm bệnh suy thận. Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm, do đó, những ai không may mắn mắc phải căn bệnh này cần phải tìm ra phương pháp để điều trị dứt điểm căn bệnh này, tránh để xảy ra hậu quả không mong muốn.

Hải Đường – Ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người

4 Tác dụng mạnh mẽ của rau Kinh giới đối với sức khỏe con người5 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *