Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Thông tin cần biết trước khi xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Thông tin cần biết trước khi xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Thông tin cần biết trước khi xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018
5 (100%) 1 vote

Việc tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi theo học Cao đẳng Dược năm 2018 là việc làm rất cần thiết, giúp thí sinh có thể định hướng đúng đắn tương lai của mình.

Ngành Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng

Ngành Dược đóng vai trò đặc biệt quan trọng

Ngành Dược có vai trò gì?

Theo thông tin Y Tế cho biết, Dược là một ngành nghề rất cao quý, có vai trò không thế thiếu trong lĩnh vực y tế. Những người làm Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và thực hiện các việc khác như chữa bệnh và phân phối thuốc tới người bệnh.

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông … hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành Dược đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Quốc gia. Người lao động có chất lượng cao sẽ có đủ sức khỏe, chuyên tâm lao động, sản xuất để phát huy tối đa sự sáng tạo trong công việc là bệ phóng để họ khẳng định tài năng, cống hiến cho xã hội.

Có thể nhận định rằng, ngành Dược trong tương lai sẽ rất phát triển và mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho các sinh viên theo học ngành Dược. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Cao đẳng Dược năm 2018.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược Năm 2018

Với nhu cầu theo học ngành Dược của đông đảo thí sinh trên cả nước, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với thông tin cụ thể dưới đây:

Đối tượng tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Dược trong phạm vi cả nước. Đối tượng xét tuyển bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh dự thi THPT Quốc gia năm 2018 đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, không phân biệt tôn giáo, giới tính, vùng miền.

Điều kiện xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT, có sức khỏe để theo học và không đang trong thời gian truy cứu tránh nhiệm hình sự.

Thời gian đào tạo: Sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đào tạo trong thời gian là 03 năm. Sau khi kết thúc chương trình học được cấp bằng cao đẳng Dược chính quy.

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh cần phải chuẩn bị những giấy tờ bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Dược, Nhà Trường còn mở các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, hộ sinh, Vật lý trị liệu với hình thức tương tự nhằm đáp ứng nhu cầu học tập khác nhau của nhiều thí sinh.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Lý do nên chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược, các thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có chất lượng đào tạo tốt, đây là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới tay nghề của thí sinh sau khi ra trường, do đó, việc lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng đòi hỏi các thí sinh phải hết sức lưu ý.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên từng học Cao đẳng Y Dược cho biết thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số những địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược có chất lượng tốt nhất cả nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Nhà Trường đang dần Khẳng định thương hiệu đến từ chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trở thành một địa chỉ chắp cánh cho hàng nghìn y sĩ, dược sĩ, cử nhân xét nghiệm trong hệ thống Y tế Việt Nam. Hiện Nhà Trường đang mở rộng quy mô phát triển tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cho lĩnh vực Y tế trong tương lai.

Nguồn: ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Dược sĩ chia sẻ thông tin về thuốc giảm đau Paracetamol

Dược sĩ chia sẻ thông tin về thuốc giảm đau ParacetamolBình chọn: Paracetamol là một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *