Danh mục
Trang chủ >> Chưa được phân loại >> Y khoa việt cảnh báo 11 sai lầm thường gặp về sức khỏe

Y khoa việt cảnh báo 11 sai lầm thường gặp về sức khỏe

Y khoa việt cảnh báo 11 sai lầm thường gặp về sức khỏe
Bình chọn:

Có vô số tư vấn sức khỏe được nhiều người tin theo và phổ biến nhưng trên thực tế nó lại hoàn toàn sai. Các chuyên gia y khoa việt  phân tích một vài ngộ nhận thường gặp

Kẹo cao su nuốt vào bụng sẽ ở trong dạ dày 7 năm

Bộ máy tiêu hóa của cơ thể không thể phá vỡ các loại nhựa tổng hợp trong kẹo cao su. Song kẹo cao su có thể di chuyển dễ dàng qua ruột và ra khỏi cơ thể khi đi vệ sinh.

keo-cao-su

Để vết thương hở sẽ nhanh lành hơn

Những vết thương để khô trong không khí sẽ tạo vảy, gây khó khăn cho việc hình thành các mô da mới. Hơn nữa, khả năng bị tổn thương do va chạm, tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ làm chậm lành vết thương.

Ho ra đờm màu xanh lá cây nghĩa là phải dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh không quy định theo màu sắc của đờm. Màu sắc không giúp phân biệt giữa tình trạng nhiễm virus hay nhiễm khuẩn. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng liên quan đến đờm được gây ra bởi virus. Thuốc kháng sinh chỉ điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn nên sẽ không hiệu quả với virus.

Cơ sẽ biến thành chất béo khi không tập thể dục

Cơ bắp và mỡ là hai loại khác nhau của mô và loại này không thể biến thành loại kia. Rắc rối là ở chỗ nếu không sử dụng, cơ sẽ mất vì mô cơ được chia nhỏ theo chu kỳ bình thường. Nếu bạn ăn nhiều hơn lượng calo cần tiêu thụ, chất béo sẽ tăng lên nên dễ gây hiểu nhầm.

Cạo đầu làm cho tóc mọc trở lại dày hơn

Cạo đầu không giúp tóc mọc trở lại dày hơn.

Ăn muộn sẽ tăng cân

Nhiều người cho rằng ăn muộn sẽ giúp lượng calo nạp vào dễ dàng hơn. Trên thực tế, quá trình trao đổi chất diễn ra khá nhịp nhàng trong 2 giờ và không chậm hơn khi mặt trời lặn, mặc dù lượng calo đốt cháy ít hơn trong giấc ngủ. Tăng cân không phụ thuộc vào thời gian ăn mà do lượng calo đưa vào cơ thể.

Chúng ta chỉ sử dụng 10% bộ não

Tất cả các phần của bộ não có một vai trò quan trọng cụ thể. Kết quả quét não cho thấy không có bộ phận nào không được sử dụng. Các nghiên cứu về những người bị chấn thương não cho thấy tổn thương bất cứ phần nào của não đều để lại hậu quả.

Đường gây hiếu động thái quá ở trẻ em

Các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy bằng chứng giữa thực phẩm, thức uống có đường và tác động đến hành vi của trẻ.

tre-suy-dinh-duong-do-bieng-an

Ngửa đầu ra sau để ngăn chặn chảy máu mũi

Nghiêng người về phía trước giúp máu đi ra khỏi mũi thay vì xuống mặt sau của cổ họng có thể gây kích ứng dạ dày.

Lò vi sóng làm mất các chất dinh dưỡng trong thực phẩm

Các nghiên cứu cho thấy lò vi sóng thường giữ lại chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nấu ăn thông thường nhờ thời gian nấu ngắn hơn, ít dùng nước, giúp giữ lại vitamin và khoáng chất. Ngoại lệ là sữa mẹ nếu dùng lò vi sóng hâm nóng sẽ làm giảm hoạt động của enzyme cũng như thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Đánh thức người mộng du có thể gây đau tim

Đánh thức người mộng du có thể làm mất phương hướng của họ nhưng không gây tác hại. Tuy nhiên tốt nhất là không đánh thức người mộng du, chỉ cần đảm bảo sự an toàn cho đến khi họ quay trở lại giường.

 

Có thể bạn quan tâm

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?

Bị kiến ba khoang đốt phải làm sao?5 (100%) 1 vote Hiện đang là thời …