Danh mục
Trang chủ >> Kiến thức Y học >> Y khoa Việt chỉ ra tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường

Y khoa Việt chỉ ra tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường

Y khoa Việt chỉ ra tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường
5 (100%) 2 votes

Tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường là vô cùng nguy hiểm nhưng rất nhiều người lại không ngờ đến. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được những tác hại đó là gì.

Tác hại của việc ăn nhiều đường

Tác hại của việc ăn nhiều đường

Một số tác hại của việc ăn nhiều đường bao gồm:

Làm xương bị xốp

Đường là thực phẩm có chứa lượng calo rỗng rất cao, chính vì thế, khi cơ thể người hấp thụ quá nhiều đường sẽ làm giảm sự thèm ăn các đồ ăn khác, từ đó cơ thể sẽ bị thiếu hụt khoáng chất cần thiết, đặc biệt là canxi và vitamin D. Điều này không những khiến cho xương bị ảnh hưởng mạnh mà còn dễ mắc bệnh xốp xương rất nguy hiểm.

Đây chính là tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường mà nhiều người chưa biết.

Đường làm mất khả năng tập trung

Công dụng của đường là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nếu như sử dụng quá nhiều được sẽ đem đến những tác hại vô cùng nguy hiểm. Sở dĩ là như vậy là vì, đường có khả năng hình thành các gốc tự do ở màng não và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các tế bào thần kinh và khiến cho dòng suy nghĩ bị đứt đoạn, mất tập trung trong công việc.

Đường làm mất khả năng tập trung

Đường làm mất khả năng tập trung

Tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường này nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy vô cùng nguy hiểm.

Đường trở thành chất gây nghiện, kích thích bộ não

Ngoài những tác dụng của đường đối với cơ thể thì cũng sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm nếu bạn đọc sử dụng quá nhiều đường. Đây là một trong những kiến thức y học mà rất nhiều người không biết.

Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều đường, não bộ sẽ giải phóng ra nhiều chất dopamine (chất hóa học tạo ra cảm giác hưng phấn, vui vẻ cho con người) mà khi không sử dụng đường thì không có nên bạn đọc sẽ có xu hướng thích ăn đường và bị nghiện. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc nghiện đường cũng gần như nghiện ma túy, nếu để tình trạng đó kéo dài sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

Khi bạn ăn đường, não bộ sẽ giải phóng rất nhiều dopamine, là một chất hoá học tạo nên cảm giác vui vẻ, phấn chấn, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, khi bạn ngừng ăn đường, tinh thần sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng và nó thôi thúc bạn tiếp tục… hấp thu đồ ngọt.

Đường trở thành chất gây nghiện, kích thích bộ não

Đường trở thành chất gây nghiện, kích thích bộ não

Đường làm giảm trí nhớ

Một trong những tác hại của đường trắng chính là làm ảnh hưởng đến sự nhận thức và khả năng ghi nhớ của con người.

Theo đó, nếu cơ thể người liên tục tiếp nhận quá nhiều đường sẽ khiến cho não bộ bị trì trệ và không nhớ được những vấn đề người khác truyền tải. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đường có thể khiến cho nguy cơ mắc bệnh học Alzheimer ở con người cao hơn.

Trên đây là những tác hại của việc sử dụng quá nhiều đường. Hãy cẩn trọng và ghi nhớ thật kỹ những kiến thức này để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé bạn đọc.

Hải Đường – Ykhoaviet.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày

8 tác dụng tuyệt vời của bơ khi bạn sử dụng mỗi ngày5 (100%) 1 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *