Danh mục
Trang chủ >> Bệnh học >> Bệnh Tim Mạch >> 6 biểu hiện cảnh báo bạn đã mắc phải bệnh tim mạch

6 biểu hiện cảnh báo bạn đã mắc phải bệnh tim mạch

6 biểu hiện cảnh báo bạn đã mắc phải bệnh tim mạch
5 (100%) 1 vote

Bệnh tim mạch là một trong những thủ phạm hàng đầu gây ra tử vong nhiều nhất trên thế giới, nhưng điều nguy hiểm nhất đó chính là nhiều người lại không quan tâm hoặc là không hề nhận biết được những báo hiệu sắp tới của bệnh. Bài viết có tham khảo thông tin từ Cao đẳng dược.

 Tự nhiên cảm thấy mệt mỏi

Bạn đột nhiên không thể đi bộ được một quãng đường trung bình hoặc không thể nhấc được một món đồ lên cầu thang dễ dàng như hồi trước kia… Và chỉ sau một đêm nghỉ ngơi, tình trạng này vẫn không hề được cải thiện thì bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

Vấn đề về chuyện chăn gối

Bạn không thể cương dương đối với nam giới đây là dấu hiệu dẫn đến bộ phận sinh dục đã bị tắc nghẽn. Đồng thời động mạch đến tim cũng rất có thể bị nghẽn. Tình trạng bất lực thường xảy ra trước khi bị đột quỵ trong vài năm.

benh-tim-1

Huyết áp tăng cao

Đây là một trong những thủ phạm chính gây ra trụy tim. Huyết áp cao kéo dài sẽ gây hại cho động mạch, khiến mảng bám tích tụ dần dần nhiều lên ở thành động mạch.

Mọi người thường chỉ nhận ra huyết áp cao khi chỉ số đã vọt cao quá mức, nên cần phải kiểm tra huyết áp thường xuyên.

hinh-4-1509782559952

Ho kéo dài

Nếu bị ho khi bạn nằm xuống, ngừng ho khi bắt đầu ngồi dậy, đây chính là biểu hiện bạn đã bị bệnh tim mạch, suy tim xung huyết. Dung dịch sẽ bắt đầu dần dần tích tụ trong phổi khi tim không được đập đúng cách, dồn ngược lại mạch máu, khiến cho dịch chảy vào các nơi bất thường.

Khó thở trong khi ngủ

Nếu bị tỉnh giấc vào giữa đêm, cảm thấy khó thở, ngạt hơi, rất có thể bạn đã gặp nguy cơ cao trụy tim hoặc rung tâm nhĩ. Bệnh nhân bị chứng khó thở khi ngủ thì lượng oxy sẽ dần dần giảm xuống, mạch máu sẽ co chặt để tăng cường oxy đến não và tim, gây ra hơi thở bị ngắn.

Chân sưng tấy

Nếu nhận thấy mắt cá chân của bạn trở nên to hơn, có vấn đề về khó xỏ chân vào đôi giày quen thuộc, có thể đây chính là dấu hiệu tim của bạn có vấn đề.

Y khoa Việt

Có thể bạn quan tâm

Nhồi máu cơ tim cấp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cảnh báo biến chứng

Nhồi máu cơ tim cấp: Nguyên nhân, dấu hiệu và cảnh báo biến chứng5 (100%) …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *