Danh mục
Trang chủ >> Thông tin y tế >> Địa chỉ học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liêu uy tín ở Hà Nội?

Địa chỉ học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liêu uy tín ở Hà Nội?

Địa chỉ học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liêu uy tín ở Hà Nội?
5 (100%) 1 vote

So với các ngành Y – Dược thì ngành vật lý trị liệu được coi là ngành còn khá mới mẻ, tuy nhiên nó lại đang dần khẳng định vị thế của mình trọng trong nền Y học Việt Nam cũng như trên thế giới.

Kỹ thuật vật lý trị liêu có vai trò quan trọng đến khả năng phục phồi của bênh nhân

Kỹ thuật vật lý trị liêu có vai trò quan trọng đến khả năng phục phồi của bênh nhân

 

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng có vai trò như thế nào?

Sau Phòng bệnh và Trị bệnh, Kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng được đánh giá là bước phát triển thứ 3 của Y học hiện đại. Tuy ra đời muộn hơn so với những phương pháp y học khác, nhưng Vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vai trò của mình trong công tác khám chữa bệnh, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của Kỹ thuật Vật lý trị liệu là phục hồi chức năng ban đầu của cơ thể người bệnh không cần dùng thuốc. Các kỹ thuật chính trong vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Nếu như phòng và điều trị bệnh giúp con người tiêu tán bệnh tật, thì vật lý trị liệu là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp người bệnh phục hồi lại những khả năng ban đầu của cơ thể khi chức mắc bệnh. Đặc biệt, đây là ngành kỹ thuật có ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi giúp người khuyết tật bẩm sinh hoặc bị tai nạn phục hồi nếu chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn của kỹ thuật viên vật lý trị, nhờ đó người khuyết tật có thể hoà nhập cộng đồng và sống hạnh phúc hơn.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Nhờ vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người,  ngành Vật lý trị liệu đang được Nhà nước quan tâm đầu tư mạnh mẽ bằng cách xây dựng những bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng, mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu – phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ, cơ sở  phục hồi chức năng tư nhân…Nhờ  đó, kỹ thuật viên vật lý trị liệu dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp chuyên ngành vật lý trị liệu

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Công việc chính của Kỹ thuật viên vật lý trị liệu bao gồm:

  • Thực hiện các kỹ thuật khám, lượng giá trị vật lý liệu, các kỹ thuật vật lý trị liệu thông thường và chuyên sâu.
  • Lập kế hoạch, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu và tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể.
  • Phối hợp cùng các thành viên nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, tiến hành công việc theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng thành thạo.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Địa chỉ học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu uy tín?

Bản chất là ngành Y học ứng dụng, do đó Kỹ thuật viên vật lý trị liệu muốn làm tốt công việc cần phải được đào tạo một các bài bản, chuyên nghiệp để nắm vững những kiến thức, kỹ thuật cần thiết. Do đó lựa chọn học Kỹ thật viên vật lý trị liệu ở đâu tốt nhất có ý nghĩa quan trọng để chuẩn bị cho lương lai nghề nghiệp sau này.

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chất lượng nhất trong hệ thống các trường Trung cấp Y trên địa bàn Hà Nội. Nhà trường có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, môi trường học tập hiện đại cùng nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tối đa. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, học viên được cấp bằng Trung cấp chính quy, được nhà trường hỗ trợ liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu có nhu cầu.

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2017

Thí sinh quan tâm đến ngành học giàu tiềm năng này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật ký trị liệu về địa chỉ:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Đường Tô Vĩnh Diện – P. Khương Trung – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Chất gây nghiện được ứng dụng trong Y tế như thế nào?Bình chọn: Chất gây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *